23:33 ICT Thứ ba, 16/07/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội nghị Khoa học công nghệ và Đào tạo năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 13/05/2019 09:03 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: PGS.TS Ngô Thanh Bình - Trưởng phòng QLĐTĐH
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, sáng ngày 03/5/2019 Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ và Đào tạo năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đại biểu là thành viên hội đồng đại diện cho Ban Giám hiệu Nhà trường, các Khoa, Bộ môn, các Phòng chức năng và đại diện giảng viên.

Hội nghị Khoa học công nghệ và Đào tạo năm 2019

Mở đầu Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bầu chủ tịch Hội đồng. PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Nhà trường được các thành viên Hội đồng tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ và Đào tạo với 100% số phiếu tán thành. Chủ tịch Hội đồng đã điều hành cuộc họp làm việc với các nội dung chính: giới thiệu nhân sự cho Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở có đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức; nghe báo cáo công tác Khoa học công nghệ và Đào tạo và những định hướng lớn trong năm 2019 của đại diện phòng Quản lý khoa học, Quản lý đào tạo đại học và Quản lý đào tạo sau đại học.
       Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã thảo luận và đề xuất các định hướng, giải pháp mang tính chiến lược cho việc phát triển Nhà trường trong thời gian tới. Thay mặt Ban Giám hiệu, PGS.TS Hoàng Năng Trọng đã có những kết luận như sau:
     - Đối với công tác khoa học và công nghệ: xây dựng tạp chí khoa học của trường; hoàn thiện nhân sự và triển khai mạnh mẽ các nhóm nghiên cứu mạnh; xây dựng các phòng thí nghiệm chuyên ngành hiện đại và đồng bộ đạt chuẩn GMP; thành lập Labo kiểm nghiệm; khuyến khích giảng viên công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí khoa học quốc tế có uy tín…
     - Đối với công tác đào tạo đại học: nâng cấp, đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giảng dạy - học tập, đặc biệt là chương trình đào tạo đổi mới ngành Y khoa theo dự án HPET; tổ chức thi các học phần thay thế tốt nghiệp cho sinh viên đào tạo theo học chế tín chỉ; phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên ra trường.
     - Đối với công tác đào tạo sau đại học: chuẩn bị các điều kiện để đào tạo chuyên sâu đặc thù trong khối ngành sức khỏe, tìm nguồn, mở rộng địa bàn tuyển sinh sau đại học phù hợp với các quy định sẽ được ban hành trong thời gian sắp tới.
     Triển khai kết luận của cuộc họp đến toàn bộ cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn trường để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học công nghệ, chất lượng đào tạo, xây dựng Nhà trường phát triển toàn diện.