12:25 +07 Thứ hai, 05/12/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội nghị Công tác tổ chức cán bộ ngành Y tế năm 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 21/08/2019 11:24 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Admin
Ngày 24 và 25/7/2019 tại Quảng Ninh, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Công tác tổ chức cán bộ ngành Y tế năm 2019. Hội nghị nhằm triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ nhằm nâng cao năng lực thực thi công tác tổ chức cán bộ cho các đơn vị y tế trong bối cảnh tinh giản bộ máy và đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức bộ máy, về tài chính, về cán bộ và nhân lực y tế.

PGS.TS. Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhận Bằng khen của Bộ Y tế

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Trọng Thừa - Thứ trưởng Bộ Nội vụ; cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh; Bộ Nội vụ; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, lãnh đạo và hơn 500 cán bộ tổ chức các Sở Y tế của các tỉnh thành tham dự Hội nghị. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tham dự Hội nghị.
      Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: ngành Y tế trong nhiều năm qua đã tổ chức quán triệt và triển khai kịp thời đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác y tế. Hệ thống tổ chức bộ máy được xây dựng thống nhất, hoàn thiện theo hướng tinh gọn, hoạt động ổn định, tính hiệu lực hiệu quả cao. Đẩy mạnh việc giao tự chủ kinh phí chi thường xuyên cho các bệnh viện và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ. Trên cơ sở đó đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị cùng thảo luận, góp ý xây dựng, những khó khăn tồn tại và các giải pháp kiến nghị tập chung chủ yếu trên 5 nhóm vấn đề chính là tổ chức bộ máy; biên chế và hợp đồng lao động; công tác quản lý sử dụng công chức, viên chức; công tác cải cách hành chính; và thực hiện dân chủ cơ sở, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
      Tại Hội nghị đồng chí Phạm Văn Tác - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế đã báo cáo kết quả công tác tổ chức cán bộ ngành Y tế gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng. Trong công tác xây dựng tổ chức bộ máy, ngành Y tế đã thực hiện đổi mới hệ thống tổ chức bộ máy trung ương gồm bộ máy quản lý hành chính tại Bộ Y tế và khối đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ. Cùng với đó, Bộ Y tế đã chỉ đạo quyết liệt các địa phương tổ chức thực hiện việc đổi mới, sắp xếp hệ thống y tế địa phương tinh gọn, kiện toàn lại bộ máy, đồng thời tăng cường đội ngũ nhân lực trực tiếp làm công tác chuyên môn, tiết kiệm được ngân sách nhà nước.
      Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế, thời gian tới Bộ Y tế sẽ chỉ quản lý một số bệnh viện đầu ngành. Dự kiến, khi thực hiện lộ trình, Bộ Y tế chỉ quản lý trực tiếp khoảng 20 đơn vị sự nghiệp trực thuộc thay vì 82 đơn vị sự nghiệp như hiện nay.
      Nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cán bộ năm 2018. PGS.TS. Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Y tế./.