15:54 ICT Thứ tư, 22/11/2017               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2017

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/11/2017 17:56 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
      Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Thông tư số 01/2016/TT-BNV ngày 13 tháng 01 năm 2016 của Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Căn cứ Thông tư 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/5/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân; Quyết định số 04/2000/QĐ-BGDĐT ngày 1/3/2000 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức hàng năm và Quyết định số 1233/QĐ-YDTB ngày 16 tháng 10 năm 2017 về việc ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của trường Đại học Y Dược Thái Bình; được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sau một thời gian tổ chức Hội nghị CBVC ở các đơn vị cơ sở, ngày 03/11/2017 Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2017. Đây là Hội nghị được tổ chức thường niên, là đợt sinh hoạt chính trị nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của CBVC và người lao động trong toàn Trường.
Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2017

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Chủ tịch và các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn; đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện trường, các đồng chí là Trưởng, Phụ trách, Phó trưởng các đơn vị và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Nhà trường, Bệnh viện Trường đã về dự hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Hoàng Năng Trọng đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2016 - 2017 và thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Hội nghị đã nghe báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, các báo cáo tham luận, giải trình các ý kiến đóng góp từ Hội nghị CBVC của các đơn vị về các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường như: Quản lý đào tạo đại học, Quản lý đào tạo sau đại học, Quản lý khoa học, Đảm bảo CLGD và Khảo thí, công tác Tài chính kế toán, Tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng, thực hiện chế độ chính sách, các công tác phục vụ đào tạo… Hội nghị đã nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu với tinh thần dân chủ, đoàn kết và đổi mới.

Sau nội dung thảo luận, giải trình, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường đã phát động phong trào thi đua năm học 2017 - 2018 và ký Giao ước thi đua với đại diện chính quyền - PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng Nhà trường. Trong năm học này, Nhà trường tiếp tục đổi mới toàn diện công tác đào tạo, phát triển công tác đào tạo theo hướng đa cấp, đa ngành; nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, tiếp tục áp dụng kỹ thuật tiến tiến phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh cho nhân dân. Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giảng viên trong công tác đào tạo và quản lý người học. Phát huy hơn nữa vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc nâng cao ý thức pháp luật, xây dựng môi trường làm việc văn minh. Tăng cường quan hệ hợp tác với các nước, các tổ chức, các trường đại học trên thế giới. Tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức trên để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn cơ quan nhằm phát triển Nhà trường toàn diện, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động.

Hội nghị đã nhất trí cao với nội dung, chương trình thi đua năm học 2017 - 2018. Đây là năm học có nhiều thuận lợi, đánh dấu một chặng đường vẻ vang 50 năm xây dựng và trưởng thành đầy tự hào của các thế hệ thầy và trò Nhà trường, khẳng định vị thế cao hơn trong nhiệm vụ đào tạo đa cấp, đa ngành nguồn nhân lực Y tế cho khu vực và cho đất nước.

Hội nghị CBVC Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2017 đã kết thúc thắng lợi và thành công. Với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, CBVC Nhà trường luôn đoàn kết, trách nhiệm, tích cực rèn luyện, phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập nhiều thành tích chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Thái Bình.