23:27 ICT Thứ ba, 16/07/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội nghị Cán bộ viên chức Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2016

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/10/2016 17:49 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
         Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/06/2013 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 điều 63 của Bộ luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; Căn cứ Thông tư 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/5/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân; Quyết định số 04/2000/QĐ-BGDĐT ngày 1/3/2000 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức hàng năm. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sau một thời gian tổ chức Hội nghị CBVC ở các đơn vị cơ sở, ngày 28/10/ 2016 Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2016. Đây là Hội nghị được tổ chức thường niên, là đợt sinh hoạt chính trị nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của CBVC và người lao động trong toàn Trường.
Hội nghị Cán bộ viên chức Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2016

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có NGƯT. PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Ban Chấp hành Công đoàn; Ban Giám đốc BV Trường; đ/c phó Bí thư phụ trách Đoàn thanh niên, phụ trách Hội sinh viên; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các Đơn vị và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Nhà trường, Bệnh viện Trường đã về dự Hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Hoàng Năng Trọng đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2015 - 2016 và thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận, giải trình các ý kiến đóng góp từ Hội nghị CBVC của các đơn vị về các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường như: Quản lý đào tạo đại học, Quản lý đào tạo sau đại học, Quản lý khoa học, Đảm bảo CLGD và Khảo thí, công tác Tài chính kế toán, Tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng, thực hiện chế độ chính sách, các công tác phục vụ đào tạo… Hội nghị đã nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu với tinh thần dân chủ, đoàn kết và đổi mới.

Cũng tại hội nghị, thay mặt phòng chức năng, TS trần Thị Khuyên – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã Công bố các Quyết định của Hiệu trưởng Nhà trường về việc Bổ nhiệm, Bổ nhiệm lại các chức danh lãnh đạo, quản lý các đơn vị trong Trường và Bệnh viện trường. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Hoàng Năng Trọng đã trao các Quyết định và tặng hoa chúc mừng các đ/c được Bổ nhiệm, Bổ nhiệm lại.

Thay mặt đoàn Chủ tịch, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường đã phát động phong trào thi đua năm học 2016 - 2017. Trong năm học này, Nhà trường tiếp tục đổi mới toàn diện công tác đào tạo, phát triển công tác đào tạo theo hướng đa cấp, đa ngành; nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, kỹ thuật tiến tiến phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh cho nhân dân. Phát huy hơn nữa vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc nâng cao ý thức pháp luật, xây dựng môi trường làm việc văn minh. Tăng cường quan hệ hợp tác với các nước, các tổ chức, các trường đại học trên thế giới. Tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức trên để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn cơ quan nhằm phát triển Nhà trường toàn diện, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động.

Hội nghị đã nhất trí cao với nội dung, chương trình thi đua năm học 2016 - 2017. Đây là năm học có nhiều thuận lợi, đánh dấu một chặng đường vẻ vang 48 năm xây dựng đầy tự hào của các thế hệ thầy và trò Nhà trường, khẳng định vị thế cao hơn trong nhiệm vụ đào tạo đa cấp, đa ngành nguồn nhân lực Y tế cho khu vực và cho đất nước.

Hội nghị CBVC Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2016 đã kết thúc thắng lợi và thành công. Với truyền thống 48 năm xây dựng và phát triển, CBVC Nhà trường luôn đoàn kết, trách nhiệm, tích cực rèn luyện, phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đưa Trường Đại học Y Dược Thái Bình ngày một phát triển bền vững.