15:02 +07 Thứ sáu, 03/02/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức phiên họp thứ 12

Đăng lúc: Thứ hai - 28/11/2022 21:27 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Văn phòng Hội đồng trường
Sáng ngày 26/11/2022, tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, phiên họp lần thứ 12 của Hội đồng trường (HĐT) đã được tổ chức dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường để công bố và trao Quyết định của Bộ Y tế công nhận miễn nhiệm, bổ sung thành viên Hội đồng trường là đại diện người học; kiện toàn nhân sự Ban Tài chính và Cơ sở vật chất của HĐT; Thông qua Đề án Vị trí việc làm, Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội đồng trường năm 2022, Kế hoạch hoạt động năm 2023 và thảo luận, thông qua nhiều nội dung quan trọng của Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường trao Quyết định bổ sung thành viên Hội đồng trường đối với bà Võ Lê Thu Phương, sinh viên ngành Y khoa K49

Sau phần khai mạc Hội nghị, Hội đồng trường đã tổ chức trao Quyết định của Bộ Y tế về việc công nhận miễn nhiệm vai trò thành viên đương nhiên của HĐT đối với ông Nguyễn Tuấn Minh, sinh viên ngành Y khoa K46 do đã tốt nghiệp ra trường năm 2022 và công nhận bổ sung thành viên HĐT Trường Đại học Y Dược Thái Bình, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với bà Võ Lê Thu Phương, sinh viên ngành Y khoa K49, ủy viên BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với vai trò thành viên đương nhiên của HĐT Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường điều hành phiên họp
       Hội đồng trường đã tiến hành kiện toàn thành viên Ban TC-CSVC đối với TS Nguyễn Ngọc Trung - Phụ trách phòng VTTTB thay TS Nguyễn Minh Phúc - Phó phòng VTTTB trên cơ sở nguyện vọng của TS Phúc và đề nghị, giới thiệu của Ban TC-CSVC.
       Tiếp theo đó, TS Trần Mạnh Hà - Thư ký HĐT, Trưởng ban TCNS&HC đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2022, phương hướng hoạt động năm 2023 cũng như và Kế hoạch hoạt động năm 2023 của Hội đồng trường; sau khi thảo luận trên cơ sở Kế hoạch hoạt động toàn khóa và Kế hoạch hoạt động năm 2022 của HĐT các thành viên đã đóng góp ý kiến vào Dự thảo và nhất trí thông qua sau khi hoàn thiện theo ý kiến của HĐT.
       Đối với Đề án Vị trí việc làm của Trường, sau khi nghe trình bày quá trình soạn thảo, xin ý kiến đóng góp của Tập thể lãnh đạo trường để hoàn thiện, các thành viên HĐT đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến đóng góp và tiến hành biểu quyết, kết quả: 100% thành viên HĐT tham dự nhất trí thông qua Đề án vị trí việc làm của Nhà trường trên cơ sở chỉnh sửa theo đóng góp của HĐT.

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường trao Quyết định  công nhận miễn nhiệm vai trò thành viên đương nhiên của HĐT đối với ông Nguyễn Tuấn Minh, sinh viên ngành Y khoa K46
       Đối với các nội dung về Đào tạo và Nghiên cứu khoa học, tại phiên họp, các thành viên HĐT đã nghiên cứu, đóng góp ý kiến và thông qua Chủ trương hợp tác đào tạo theo đặt hàng và Quy định các chế độ đối với người học, áp dụng từ năm học 2022-2023.
Hội nghị cũng thảo luận và đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua nội dung các Tờ trình thuộc lĩnh vực Tài chính - Cơ sở vật chất. Cụ thể: 100% thành viên tham dự nhất trí thông qua phương án tự chủ giai đoạn 2022-2025 của Trường Đại học Y Dược Thái Bình; phương án tự chủ tài chính của Bệnh viện Đại học Y Thái Bình giai đoạn 2022-2025; Báo cáo tình hình sử dụng kinh phí đào tạo lưu học sinh Lào - Campuchia năm 2022 và Kế hoạch năm 2023 của Trường, Đề xuất mức thu phí đào tạo liên tục năm học 2022-2023 trên cơ sở chỉnh sửa hoàn thiện theo ý kiến HĐT.
       Về hoạt động giám sát, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến yêu cầu các ban của Hội đồng trường hoàn thiện báo cáo theo chức năng, nhiệm vụ của Ban; Ban Giám sát có trách nhiệm giám sát chung mọi hoạt động của HĐT và Nhà trường trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của Ban.
       Cuối phiên họp, HĐT đã biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết phiên họp với sự nhất trí của 100% thành viên tham dự.
       Sau 5 giờ làm việc liên tục với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, phiên họp lần thứ 12 của Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Thái Bình, nhiệm kỳ 2020-2025 đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành các nội dung theo chương trình kế hoạch đã đề ra.