20:07 +07 Thứ ba, 04/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức phiên họp thứ 10

Đăng lúc: Thứ ba - 26/07/2022 09:16 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Văn phòng Hội đồng trường
Sáng ngày 23/7/2022, phiên họp thứ 10 của Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Thái Bình (HĐT) được tổ chức dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường để báo cáo việc triển khai nghị quyết của HĐT và thông qua, phê duyệt một số nội dung quan trọng thuộc ba lĩnh vực: Quản trị, Tổ chức nhân sự & Hành chính, Đào tạo & KHCN và Tài chính - Cơ sở vật chất.

Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức phiên họp thứ 10

Sau phần phát biểu khai mạc của PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - chủ tịch Hội đồng trường, Tiến sĩ Trần Mạnh Hà - Thư ký Hội đồng trường, Thư ký phiên họp đã báo cáo các hoạt động của HĐT giữa 2 kỳ họp, bao gồm việc triển khai các nghị quyết của HĐT, tổ chức họp giao ban thường kỳ giữa Thường trực HĐT với Tập thể lãnh đạo, việc giải quyết những nội dung đột xuất của Trường và hoạt động của các ban thuộc HĐT; 100% thành viên nhất trí với nội dung báo cáo.
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì phiên họp
       Tại phiên họp, Hội đồng trường đã thông qua chủ trương thành lập các khoa, phòng theo Quy chế Tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Tiến sĩ Trần Mạnh Hà - Trưởng ban Tổ chức nhân sự và Hành chính trình bày báo cáo thẩm tra hồ sơ các tờ trình của Hiệu trưởng về phê duyệt Đề án thành lập Khoa Y học cổ truyền và Đề án thành lập Đơn vị Phát triển giảng viên. Các thành viên Hội đồng trường đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận đóng góp vào nội dung của Đề án. Sau khi ghi nhận các ý kiến đóng góp của các thành viên HĐT: TS Trịnh Văn Hùng, Phó trưởng, phụ trách phòng ĐTĐH, Cục KHCN&ĐT, Bộ Y tế, PGS.TS Ngô Thanh Bình, Trưởng phòng QLĐTĐH, BSCKII Hà Trung Kiên, PGĐ Sở Y tế Thái Bình, Chủ trì phiên họp, PGS. TS Nguyễn Quốc Tiến đã kết luận đề nghị Nhà trường tiếp tục hoàn thiện tổ chức, nhân sự của 2 đơn vị; yêu cầu Ban soạn thảo, Ban Tổ chức nhân sự và Hành chính, Thư ký Hội đồng trường sửa chữa hoàn thiện Đề án theo đóng góp của Hội đồng trường, báo cáo Thường trực Hội đồng trường thông qua trước khi ban hành Nghị quyết chuyên đề. Kết luân đã được 100% thành viên HĐT biểu quyết thông qua.
       Tiếp theo đó, PGS.TS Ngô Thanh Bình - Trưởng ban Đào tạo & KHCN đọc báo cáo thẩm tra hồ sơ Tờ trình của Hiệu trưởng về Chính sách đảm bảo chất lượng. Sau khi thảo luận, Hội đồng trường đề nghị Ban soạn thảo chỉnh sửa lỗi đánh máy, thống nhất cách dùng từ và bổ sung từ “Chuẩn năng lực” vào điểm 4 mục III, 100% thành viên Hội đồng trường nhất trí ban hành Chính sách đảm bảo chất lượng.
       Ban Tổ chức nhân sự và Hành chính cũng trình bày báo cáo thẩm tra hồ sơ các Tờ trình của Hiệu trưởng về các nội dung thuộc lĩnh vực Tổ chức nhân sự, các thành viên Hội đồng trường đã tiến hành thảo luận và nhất trí:
       - Ban hành Quy chế làm việc các ban của Hội đồng trường;
       - Thông qua chủ trương, nhân sự bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình, nhiệm kỳ 2020-2025;
       - Thông qua chủ trương bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Thái Bình, nhiệm kỳ 2020-2025;
       - Thông qua Quy định về tiêu chuẩn, điều kiện và Quy trình bổ nhiệm, thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm đối với các chức vụ Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Thái Bình, Trưởng các đơn vị trực thuộc Trường ĐH Y Dược Thái Bình và yêu cầu báo cáo Bộ Y tế để xin ý kiến trước khi ban hành và triển khai thực hiện;
       - Thông qua chủ trương xây dựng quy trình phân quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình đến các đơn vị, cá nhân trong trường.
       - Thông qua chủ trương miễn nhiệm thành viên Hội đồng trường là người học đã tốt nghiệp và chuẩn bị các bước kiện toàn Hội đồng trường, nhiệm kỳ 2020-2025;
       Thành viên Hội đồng trường là đại diện người học - Sinh viên Nguyễn Tuấn Minh đã hoàn thành chương trình học tại trường, tham gia thi tốt nghiệp đại học đợt 1 và  được công nhận tốt nghiệp. Phát biểu tại phiên họp, sinh viên Minh cảm ơn các thầy cô đã giúp đỡ trong suốt thời gian được tham gia là thành viên Hội đồng trường. Sinh viên Minh sẽ hoàn thành các thủ tục cần thiết để thôi tham gia Hội động trường.
       Về Công tác đào tạo và NCKH, Hội đồng trường đã thảo luận và nhất trí thông qua chủ trương Hợp tác toàn diện với các tổ chức, đơn vị ngoài trường về công tác đào tạo và NCKH.
       Cũng tại phiên họp, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng ban Tài chính - Cơ sở vật chất đã trình bày báo cáo thẩm tra hồ sơ các Tờ trình của Hiệu trưởng về các nội dung thuộc lĩnh vực của Ban. PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường giao Ban Tài chính - Cơ sở vật chất làm việc với phòng Tài chính kế toán về việc đảm bảo thực hiện việc trích lập các Quỹ theo đúng Nghị định 60/2021/NĐ-CP cũng như tính hợp pháp, chính xác của số liệu. Sau khi thảo luận, các thành viên Hội đồng trường đã nhất trí biểu quyết thông qua báo cáo Quyết toán, báo cáo Tài chính năm 2021, Phương án trích lập các Quỹ năm 2021; Phương án trích lập các Quỹ 6 tháng đầu năm 2022 và Dự toán ngân sách năm 2023 cũng như giai đoạn 2023-2025.
       Cuối phiên họp, TS Trần Mạnh Hà - Thư ký Hội đồng trường đọc dự thảo nghị quyết phiên họp và được 100% thành viên tham dự biểu quyết thông qua.
       Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, sau hơn 4 giờ làm việc, phiên họp thứ 10 Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Thái Bình, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức thành công, hoàn thành các nội dung theo chương trình kế hoạch đề ra.