02:27 EDT Thứ hai, 04/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình khu vực phía Nam tổ chức họp mặt, giao lưu truyền thống tại Vũng Tàu

Đăng lúc: Thứ tư - 27/07/2016 06:07 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BS Nguyễn Văn Lên - Cựu SV K13
       Mái trường, dù ở cấp học nào, trong tâm thức của mỗi người đều đầy ắp những kỷ niệm. Từ những ý tưởng ban đầu của một số anh chị sáng lập viên với  mong muốn thành lập Hội cựu sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình khu vực phía Nam, hàng năm tổ chức các buổi họp mặt, qua đó mọi người có dịp giao lưu, chia sẻ, cùng ôn lại những kỷ niệm xưa, cùng giúp nhau trong điều kiện có thể. Và kể từ năm 2009, với những tình cảm tốt đẹp cùng nhiều cố gắng, Hội cựu sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình khu vực phía Nam đã tổ chức thành công nhiều buổi họp mặt vui vẻ, ấm tình, mang lại nhiều ấn tượng, nhiều cảm xúc cho các thế hệ bác sĩ, dược sĩ cùng chung mái trường nay đang làm việc, công tác, sinh sống trên khắp các nẻo đường nơi đất phương Nam. Đó là lần đầu gặp mặt vui vẻ, hàn huyên, tay bắt mặt mừng tại thành phố biển Vũng Tàu tuy nội dung còn chưa thật phong phú; là những buổi gặp mặt đông vui, sôi nổi ở Biên Hòa hay Sài Gòn phố thị; là những lần giao lưu sôi nổi, ấn tượng mang đậm âm hưởng núi rừng Tây Nguyên tại ĐăkLăk hay Bình Phước, và mới đây anh chị em đã gặp nhau vui vẻ nhưng rất sâu lắng tại Đà Lạt thơ mộng…

Để tiếp nối truyền thống và tiếp tục duy trì hoạt động theo tôn chỉ mục đích của Hội, ngày 23/7/2016 Ban liên lạc Hội đã tổ chức họp mặt giao lưu truyền thống Hội cựu sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình khu vực phía Nam tại thành phố biển Vũng Tàu với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, con người thân thiện, nghĩa tình. Nhưng đặc biệt hơn, lần họp mặt giao lưu năm nay, Ban tổ chức vui mừng được chào đón nhiều anh chị và các bạn cựu sinh viên ở cả miền Bắc và miền Trung cùng chung vui, thành ra đây là buổi họp mặt với quy mô toàn quốc!                                                  Ban tổ chức rất vui mừng và hân hạnh được đón tiếp quý thầy cô trong Ban Giám hiệu và các phòng, ban, bộ môn của nhà trường: PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường; ThS, BSCKII Hoàng Hữu Tạo - Trưởng ban tuyên huấn Đảng ủy; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch công đoàn Trường; Th.S Trần Mạnh Hà - Trưởng phòng Hành chính và Công tác chính trị.

Buổi họp mặt cũng rất vui mừng được chào đón sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Thái - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của lãnh đạo ngành y tế địa phương đối với đội ngũ bác sĩ, dược sĩ của trường Đại học Y Dược Thái Bình đang công tác tại ngành Y tế tỉnh cũng như của Hội cựu sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình nói chung.

Đặc biệt, buổi họp mặt giao lưu năm nay hân hoan và vinh dự được chào đón nhiều quý thầy cô là giảng viên của nhà trường qua các thời kỳ, các cân bộ lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình và gần 300 cựu sinh viên đại diện cho tất cả các khóa từ khóa 1 chính quy cho đến khóa 46 liên thông, trong đó có cả đoàn cựu lưu học sinh Campuchia các khóa cùng về họp mặt. Một không gian ngập tràn niềm vui, vỡ òa hạnh phúc!

Sau khi nhiệt liệt chào mừng, cảm ơn sự quan tâm của quý đại biểu, quý thầy cô, các anh chị và các bạn cùng về họp mặt chung vui, Bs Đỗ Minh Tiến - cựu sinh viên K2 - Nguyên Giám đốc TTYT Liên doanh dầu khí Vietsopetro, Trưởng ban liên lạc Hội cựu sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình khu vực phía Nam, Trưởng Ban tổ chức đã báo cáo khái quát về tình hình hoạt động của Hội trong những năm qua cùng những bước trưởng thành trong công tác và cuộc sống của các hội viên, đồng thời bày tỏ những tình cảm tốt đẹp và kính chúc Nhà trường không ngừng phát triển và mong muốn Hội tiếp tục nhận được sự quan tâm, những tình cảm thân thương từ lãnh đạo Nhà trường cũng như của quý thầy cô các phòng, ban, bộ môn nói chung.

Phát biểu tại buổi họp mặt, PGS.TS Hoàng Năng Trọng thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường ghi nhận, tự hào, cảm ơn và chúc mừng những tình cảm, những hoạt động và cả những bước trưởng thành của các cựu sinh viên của trường, đang ngày đêm thầm lặng, trách nhiệm, cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Những thành đạt của cựu sinh viên nhà trường đã góp phần quan trọng nâng cao vị thế, khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường. Nhân dịp này, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cũng chia sẻ những định hướng lớn trong chiến lược phát triển nhà trường trong những năm tiếp theo nhằm không ngừng mở rộng, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu, thực hành… phấn đấu đưa Trường Đại học Y Dược Thái Bình thật sự là một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế cả nước.
         Được biết, theo quy chế hoạt động của Hội, đồng thời thể theo nguyện vọng của Chi hội cựu sinh viên của trường tại Tp. Hồ Chí Minh, năm 2017 Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình các tỉnh phía Nam sẽ tổ chức họp mặt giao lưu truyền thống tại thành phố mang tên Bác.
         Buổi gặp mặt khép lại trong không khí hân hoan của cả thầy và trò, những người đã, đang góp phần làm lên trang sử vẻ vang của Trường, hứa hẹn một tương lai tươi sáng với sự lớn mạnh của tổ chức Hội và sự phát triển bền vững của Trường Đại học Y Dược Thái Bình