03:04 ICT Thứ tư, 12/12/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hoạt động nhân đạo của Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2017 và dịp Tết Mậu Tuất 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 06/02/2018 15:14 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
    Với truyền thống "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn tích cực tuyên truyền, thường xuyên vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn đóng góp xây dựng quỹ ủng hộ các hoạt động nhân đạo từ thiện.

Năm 2017, cán bộ, đoàn viên công đoàn Nhà trường đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, tổng số tiền ủng hộ các hoạt động nhân đạo trên 130 triệu đồng, cụ thể: ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Bình với số tiền là 15 triệu đồng, hỗ trợ Quỹ nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình phát động 10 triệu đồng, ủng hộ Qũy phòng chống thiên tai 5 triệu đồng, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo do UBMTTQ tỉnh phát động 20 triệu đồng, ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa do UBND tỉnh Thái Bình phát động 20 triệu, ủng hộ Quỹ xã hội do Công đoàn Y tế Việt Nam phát động 20 triệu, ủng hộ Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Nho Quan Ninh Bình 20 triệu, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Thái Bình 3 triệu. Ngoài ra cán bộ, đoàn viên công đoàn, sinh viên Nhà trường qua các thế hệ đã đóng góp hơn 400 triệu đồng để xây mới nhà bia tưởng niệm các cán bộ, sinh viên đã hy sinh bảo vệ Trường năm 1972.

Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hưởng ứng phong trào Tết vì người nghèo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Thái Bình phát động, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo hướng về “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Dioxin”, thể hiện sự cảm thông, chia sẻ, góp phần mang không khí Tết cổ truyền ấm áp đến với người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam Dioxin. Cụ thể như: Ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Trần Hưng Đạo 1 triệu đồng; ủng hộ Hội người mù tỉnh Thái Bình 2 triệu đồng; tặng quà Tết cho 180 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 36 triệu đồng, hỗ trợ cho mỗi CBVC, người lao động Nhà trường dịp Tết với số tiền là 7 triệu đồng/người. Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, Nhà trường đã tổ chức đi thăm và chúc Tết các cán bộ nguyên lãnh đạo Nhà trường, nguyên lãnh đạo Công đoàn Trường. Tổ chức gặp mặt, trao quà tết cho 15 cán bộ của Nhà trường có hoàn cảnh khó khăn đột xuất với số tiền là 17 triệu đồng (trong đó có 01 cán bộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền là 3 triệu đồng). Hàng năm, trong các dịp lễ tết, Công đoàn Trường đều về thắp hương tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, Thái Bình.

Ngày 03/02/2018 Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã tặng quà tết cho 50 hộ nghèo thuộc xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng, tổng số tiền trị giá 15 triệu đồng.
     Tại Lễ trao quà tết, đại diện Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, ThS Đặng Văn Khôi - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trường. Đại diện cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình có đồng chí Đỗ Ngọc Minh - UV Ban Thường trực Hội Chữ thập đỏ Thái Bình, các đồng chí trong Hội Chữ thập đỏ của huyện Quỳnh Phụ; Đồng chí Phạm Hữu Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã An Vinh và các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam thuộc xã An Vinh huyện Quỳnh Phụ cũng có mặt đông đủ. Đồng chí Phạm Hữu Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã An Vinh đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ Thái Bình, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Đánh giá đây là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và đón tết thật vui vẻ và đầm ấm.

Trao quà cho các hộ nghèo là một hoạt động thường xuyên của Nhà trường vào dịp tết đến xuân về, đây là nghĩa cử cao đẹp, thắp lên trong mỗi chúng ta ngọn lửa của lòng nhân ái đáng để nâng niu và trân trọng, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, đón năm mới tràn đầy niềm vui, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Lễ trao quà tết kết thúc trong không khí vui vẻ, đầm ấm, chuẩn bị đón một mùa xuân mới an lành hạnh phúc, tràn đầy hy vọng.
     Với các hoạt động nhân đạo từ thiện đầy ý nghĩa trong năm 2017 và dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Nhà trường đã góp phần cùng cộng đồng chăn lo cuộc sống cho các đối tượng chính sách cũng như những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để động viên, giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống, đồng thời được đón Tết cổ truyền vui vẻ, hạnh phúc.