04:09 EST Thứ hai, 30/01/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 32 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân 22/12

Đăng lúc: Thứ hai - 27/12/2021 04:01 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Hội Cựu chiến bình
Thực hiện kế hoạch số 1375/KH-YDTB ngày 16/12/2021 của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, ngày 22/12/2021, Hội Cựu chiến binh Nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 32 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và kỷ niệm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 06/12.

Tham dự chương trình về phía Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình có đồng chí Phạm Xuân Biền - Phó Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Trương Tuấn Thành - Phó Chủ tịch Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình. Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu; PGS.TS Phạm Văn Trọng – Chủ tịch Hội CCB; Đại tá Lưu Quang Điệu - Trưởng khoa Quân sự.
Các đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các cán bộ và sinh viên Nhà trường hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước
      Tham dự chương trình còn có các đồng chí đại diện BCH Công đoàn, BCH Đoàn TN – Hội SV, các đồng chí hội viên Hội Cựu chiến binh; giảng viên Khoa Quân sự; các đồng chí trong Trung đội dân quân tự về Nhà trường; cùng rất đông các bạn đoàn viên, sinh viên Nhà trường tham dự chương trình.
       Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và sinh viên Nhà trường đã được giao lưu, gặp gỡ đồng chí Nguyễn Văn Hán – Uỷ viên BCH Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch hội CCB tỉnh Thái Bình với những thông tin về CCB tỉnh Thái Bình và mong muốn hòa bình của người lính cùng những đối tượng có liên quan đến chiến tranh. Đặc biệt qua những câu chuyện, những chia sẻ của Đại tá Ngô Văn Lủi - Nguyên Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Đặc công 113, binh chủng đặc công, người chiến sĩ cách mạng mưu trí, kiên trung, sáng tạo; đã 3 lần được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Dũng sĩ và được phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân năm 1973. Qua buổi giao lưu, các thế hệ sinh viên được biết đến Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Ngô Văn Lủi qua những trận đánh đi vào lịch sử: Trận đánh ở sân bay Pôchentông; Ba trận đánh kho bom đạn Môngđuôn ... và được biết thêm những thành tích huyền thoại của binh chủng đặc công.
       Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Phạm văn Trọng – Chủ tịch Hội CCB; Đại tá Lưu Quang Điệu – Trưởng khoa Quân sự Nhà trường đã ôn lại lịch sử vẻ vang, những đóng góp của các cựu chiến binh trong sự phát triển của Nhà trường cũng như vai trò và trách nhiệm của Lực lượng vũ trang nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay.
Đại tá Ngô Văn Lủi - Nguyên Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Đặc công 113, binh chủng đặc công cùng lãnh đạo Nhà trường và các đại biểu tma dự chương trình
       Tại chương trình gặp mặt, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình đã trích quỹ 10.500.000đ tặng 21 sinh viên là con thương bệnh binh, Cựu chiến binh có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng chống dịch Covid-19 năm 2021.
       Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và kỷ niệm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12) là dịp để các thế hệ ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; tăng cường sự đoàn kết, góp phần giữ vững ổn định cơ quan, đơn vị.
Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng