14:33 +07 Thứ sáu, 03/02/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Gặp mặt chiêu đãi lưu học sinh Lào nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2022)

Đăng lúc: Thứ hai - 05/12/2022 16:09 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: CN. Nguyễn Hữu Văn - Phòng HTQT
Nhân dịp kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2022), Trường Đại học học Y Dược Thái Bình đã tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng và chiêu đãi toàn thể 285 lưu học sinh nước CHDCND Lào đang học tập tại Trường.

NGND.PGS.TS. Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban quản lý lưu học sinh phát biểu chúc mừng

Tới dự buổi gặp mặt, về phía Nhà trường có: đại diện Lãnh đạo Trường; đại diện một số Phòng, Ban liên quan trong Trường, ngoài ra còn có sự tham dự của: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Bình; Ban cán sự Đoàn lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Trường.
       Tại buổi gặp mặt NGND.PGS.TS. Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban quản lý lưu học sinh, thay mặt cho Lãnh đạo Nhà trường đã tặng hoa và phát biểu chúc mừng tới các lưu học sinh và nhân dân nước CHDCND Lào nhân dịp Quốc khánh và ghi nhận những phấn đấu của các em trong học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ đoàn kết gắn bó, thủy chung son sắc giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane dày công xây dựng, vun đắp.

Ban cán sự đoàn lưu học sinh Campuchia chúc mừng
       Trong buổi gặp mặt: Ông Vũ Xuân Chiến - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Bình và Ban cán sự đoàn lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Trường cũng có bó hoa tươi thắm chúc mừng đoàn lưu học sinh Lào. Trưởng đoàn lưu học sinh Lào Vanh Laddamphan thay mặt cho tập thể lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường đã bày tỏ sự biết ơn tới Nhà trường và các tổ chức đoàn thể về sự quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần và học tập cho lưu học sinh nói chung, lưu học sinh Lào nói riêng đang học tập tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
       Trường Đại học Y Dược Thái Bình và các tổ chức đoàn thể mong muốn các lưu học sinh Lào, mặc dù phải xa quê hương, nhưng vẫn có thể chào đón ngày vui quốc khánh của đất nước mình, các em cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện tốt để trở thành các bác sĩ giỏi sau này về nước phục vụ tốt sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Với những tình cảm ấy mỗi lưu học sinh sẽ trở thành những sứ giả của tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào.