04:41 +07 Thứ tư, 08/02/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Gặp mặt các cán bộ giảng viên, sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Bình.

Đăng lúc: Thứ hai - 08/11/2021 09:00 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
Hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay phòng chống dịch COVID-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và triển khai các chỉ đạo của Bộ Y tế, từ ngày 13/7/2021 đến 25/8/2021, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức 02 đoàn tình nguyện gồm 600 cán bộ, giảng viên và sinh viên lên đường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại tỉnh Thái Bình, Nhà trường đã có gần 500 sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế Thái Bình.

PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường trao Giấy khen cho các tình nguyện viên

Đến nay, các hoạt động tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch  tại các địa phương đã hoàn thành, toàn thể thành viên các đoàn đã trở lại công tác và học tập theo kế hoạch của Trường. Sáng ngày 06/11/2021, Nhà trường tổ chức gặp mặt các cán bộ giảng viên và sinh viên tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Bình nhằm ghi nhận những thành tích, những nỗ lực cố gắng của toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên. Đây cũng là dịp để động viên, khích lệ tinh thần tình nguyện của "Người chiến sỹ áo trắng" trên mặt trận phòng chống dịch.
Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình, đại diện Tỉnh đoàn Thái Bình. Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng phụ trách Bệnh viện Trường; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Nhà trường; đại diện BCH Công đoàn; Đoàn TN - Hội SV; đại diện các đơn vị trong toàn Trường. Tham dự chương trình còn có gần 300 cán bộ, giảng viên và sinh viên đại diện các đoàn tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Bình.
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã phát biểu khai mạc chương trình. PGS Chủ tịch Hội đồng trường biểu dương, đánh giá cao tinh thần tình nguyện, những nỗ lực vượt mọi khó khăn của các cán bộ và sinh viên Nhà trường đã góp phần cùng chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh kiểm soát tình hình dịch bệnh.
Tại buổi gặp mặt, TS Trần Mạnh Hà - Thư ký BCĐ phòng chống dịch Nhà trường đã báo công tác triển khai các đoàn tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19. Sau khi Nhà trường tổ chức thành công cho đoàn công tác gồm 72 cán bộ, sinh viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Giang, Nhà trường tiếp tục tổ chức hai đoàn gồm 600 cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh, đồng thời tổ chức cho 493 sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch tại tỉnh Thái Bình. Đến nay toàn thể thành viên các đoàn tình nguyện đã trở về Thái Bình, thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định và đã trở lại công tác, học tập theo kế hoạch của Nhà trường.
Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và tại tỉnh Thái Bình, BSCKII Hoàng Minh Nhữ - Phó trưởng phòng QLĐT Sau Đại học, Trưởng đoàn tình nguyện đã sẻ chia những tháng ngày giữa "tâm dịch" mà các thành viên đã trải qua. Đối với mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên trực tiếp tham gia hỗ trợ chống dịch, đó là những ngày tháng không thể quên, là những kỷ niệm, là tình cảm của chính quyền và người dân TP. Hồ Chí Minh, của Hội đồng hương Thái Bình, của Hội cựu sinh viên Y Thái Bình tại TP. Hồ Chí Minh... Đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ban lãnh đạo, của các cán bộ, học viên, sinh viên Nhà trường; sự đóng góp, ủng hộ của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân… tất cả như góp thêm sức mạnh để các thành viên đoàn tình nguyện thêm đoàn kết, cùng TP. Hồ Chí Minh và nhân dân cả nước, quyết tâm kiểm soát đại dịch, ổn định và mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến trao Bằng khen cho Nhà trường
Nhằm ghi nhận những đóng góp của thầy và trò Nhà trường trong công tác hỗ trợ chính quyền và người dân chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo các quận, các phường thuộc thành phố đã trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho tập thể đoàn tình nguyện, các nhóm và các cá nhân. Lãnh đạo Nhà trường cũng đã trao tặng nhiều Giấy khen cho các cán bộ, sinh viên tình nguyện trực tiếp tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và tại tỉnh Thái Bình.
Phát biểu tổng kết chương trình, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường một lần nữa biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện, trách nhiệm của các cán bộ và sinh viên tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và tại tỉnh Thái Bình. Những đóng góp của thầy và trò Nhà trường thể hiện tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội. Hình ảnh "Người chiến sỹ áo trắng" với tấm lòng "Lương y như từ mẫu" luôn xung kích, tình nguyện, đã góp phần tô thắm truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
Đ/c Nguyễn Minh Hồng - Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình trao Bằng khen cho đại diện các đoàn tình nguyện
PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường trao Giấy khen cho đại diện các đoàn tình nguyện
PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen cho các cá nhân
PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn Trường trao Giấy khen cho các cá nhân