15:11 +07 Thứ hai, 08/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn biên giới, hải đảo

Đăng lúc: Thứ hai - 10/06/2019 06:58 - Người đăng bài viết: Administrator

Nguồn tin: baodautu.vn
Ngày 7 tháng 6 năm 2019, Trường Đại học Y Dược Thái Bình phối hợp với Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Y tế tổ chức Hội thảo tham vấn với các địa phương, cơ sở đào tạo về “Dự án thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn"
Đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn biên giới, hải đảo

PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế, Phó Giám đốc Dự án cho biết, Dự án nhằm khơi dậy và phát huy tính xung kích, tình nguyện, tạo môi trường thuận lợi để đội ngũ bác sỹ trẻ mới ra trường tự khẳng định bản thân, tích lũy kinh nghiệm, đồng thời giải quyết sự thiếu hụt về nhân lực ở tuyến huyện, đặc biệt là các huyện nghèo.

Dự án đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ đưa khoảng 300-500 bác sĩ trẻ về công tác tại các vùng khó khăn; tạo mô hình để địa phương chủ động xây dựng chế độ, chính sách phù hợp nhằm khuyến khích, phát triển, duy trì nguồn nhân lực; góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trên..

Đối tượng áp dụng là bác sỹ mới tốt nghiệp loại Khá, Giỏi, bác sĩ nội trú; Bác sỹ đã tốt nghiệp khá, giỏi chưa chính thức tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế công lập; các bác sỹ chính quy đã được tuyển dụng tại đơn vị sự nghiệp trực thuộc các sở Y tế.

Địa bàn các bác sỹ trẻ tới công tác là các đơn vị sự nghiệp y tế công lập ở huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng khó khăn (ưu tiên  62 huyện nghèo). Thời gian công tác tình nguyện 3 năm đối với nam, 2 năm đối với nữ.

Các bác sỹ trẻ tình nguyện tham gia Dự án được hưởng quyền lợi: Được tuyển dụng thành viên chức vào các bệnh viện tuyến Trung ương, được hưởng chính sách đào tạo, trúng tuyển đặc cách, được ưu tiên cấp chứng chỉ hành nghề. Kinh phí đào tạo do Dự án chi trả. Hưởng nguyên lương, phụ cấp, ưu đãi nghề, độc hại, khu vực, thu hút, luân phiên, thủ thuật trong thời gian công tác tại các huyện nghèo, khó khăn.

Sau 6 năm thực hiện, Dự án đã đào tạo 354 bác sỹ thuộc 11 chuyên khoa và đã bàn giao 52 bác sỹ trẻ về công tác tại 27 huyện nghèo thuộc 10 tỉnh.

PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Phó hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược Thái Bình cho biết, ngay tại Hội thảo  đã có hàng chục sinh viên của Trường Đại học Y – Dược Thái Bình nộp đơn đăng ký tình nguyện.

Cách thức đăng ký tham gia Dự án
Qua website www.tccbbyt.gov.vn hoặc www.bacsitre.vn
Qua Phòng Công tác chính trị HSSV, Phòng Đào tạo, Đoàn thanh niên các Trường Y – Dược
Qua phòng Tổ chức cán bộ các đơn vị trực thuộc Bộ/ Sở Y tế