08:25 +07 Thứ hai, 03/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo của Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/12/2021 07:14 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: TS. Trần Mạnh Hà - Trưởng phòng ĐBCLGD & KT
Từ ngày 06-10/12/2021, tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học cao đẳng Việt Nam đã thực hiện khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng trình độ đại học và ngành YTCC trình độ Thạc sỹ.

Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài với chương trình đào tạo Cử nhân Điều dưỡng trình độ đại học và Y tế công cộng trình độ thạc sĩ

Tại phiên khai mạc ngày 06/12/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học cao đẳng Việt Nam đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.
Thay mặt cho Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Duy Cường, Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá 02 chương trình đào tạo đã trình bày báo cáo tổng quan về Nhà trường. Báo cáo cũng nêu lên quá trình tự đánh giá và kết quả tự đánh giá của 02 chương trình đào tạo Cử nhân Điều dưỡng trình độ đại học và Y tế công cộng trình độ thạc sĩ. PGS.TS. Nguyễn Duy Cường bày tỏ tin tưởng, Đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định chất lượng của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học cao đẳng Việt Nam sẽ có những đánh giá công tâm và chính xác về thực trạng hoạt động đào tạo của Nhà trường, từ đó đưa ra những khuyến nghị giúp nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả của công tác quản trị Nhà trường.

Qua quá trình 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Đoàn chuyên gia ĐGN do GS.TSKH. Bành Tiến Long làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã thực hiện các hoạt động chuyên môn gồm nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Nhà trường; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị, dụng cụ phục vụ thực hành thí nghiệm; phỏng vấn thu thập ý kiến các bên liên quan; làm việc với lãnh đạo Nhà trường, hội đồng tự đánh giá.
Trong buổi bế mạc, thay mặt Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học cao đẳng Việt Nam, GS.TS. Bành Tiến Long đã trình bày kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Cử nhân điều dưỡng trình độ đại học và chương trình Y tế công cộng trình độ Thạc sĩ. Báo cáo đã ghi nhận những thành quả của tập thể cán bộ và người học Nhà trường đã đạt được trong những năm qua; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của thầy và trò để Nhà trường có được những bước phát triển như hiện nay. Quan trọng hơn, báo cáo đã chỉ ra những điểm tồn tại cần khắc phục của Nhà trường. Đoàn đánh giá ngoài cũng đã đưa ra những khuyến nghị có giá trị, phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường và đúng quy định hiện hành với mong muốn những hoạt động của Trường ngày càng phát huy được thế mạnh và từng bước loại bỏ được những hạn chế.
Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Thái Bình, PGS.TS. Nguyễn Duy Cường, Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Trường đánh giá rất cao quá trình làm việc, tính hiệu quả, nghiêm túc và chuyên nghiệp của Đoàn đánh giá; kiến thức, kinh nghiệm và những hiểu biết sâu sắc của các thành viên trong Đoàn về các mô hình đào tạo, loại hình chương trình đào tạo trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Những điểm mạnh, điểm còn tồn tại mà đoàn đã chỉ ra sẽ là cơ sở để Nhà trường biết rằng cần phát huy hơn nữa những mặt mạnh, cần khẩn trương khắc phục những mặt còn hạn chế trong quá trình triển khai đào tạo theo khuyến nghị của Đoàn.

Kết thúc Bế mạc, GS.TSKH Bành Tiến Long - Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài, PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Trường, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học cao đẳng Việt Nam đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài với chương trình đào tạo Cử nhân Điều dưỡng trình độ đại học và Y tế công cộng trình độ thạc sĩ.

h

Tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên Nhà trường