18:11 EDT Thứ tư, 06/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc với Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/04/2021 02:35 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Admin
Chiều ngày 08/4/2021, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đã có chuyến thăm và làm việc với Nhà trường. Tham dự cùng đoàn công tác có các đồng chí đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Vụ Kế hoạch- tài chính, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Vụ Pháp chế, Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Vụ Bảo hiểm y tế, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, cùng các chuyên viên các Vụ, Cục- Bộ Y tế. Về phía Trường, có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng phụ trách Bệnh viện Trường cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng (phụ trách) các phòng chức năng, Kế toán trưởng và Trưởng Thư viện Trường.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến đã báo cáo tình hình hoạt động của Nhà trường. Trong những năm vừa qua, Nhà trường luôn triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh, giữ vững thương hiệu và sự phát triển. Bên cạnh những thuận lợi, Trường cũng gặp nhiều khó khăn như: số lượng giảng viên còn thiếu, một số ngành khó tuyển sinh do nhu cầu nhân lực của xã hội thấp, số lượng đề tài, dự án KHCN còn ít,...
       PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến cũng thay mặt Nhà trường đề đạt mong muốn Bộ Y tế có hướng dẫn và hỗ trợ Nhà trường triển khai công tác tự chủ đại học, đảm bảo nguồn thu để duy trì hoạt động trong Nhà trường; hỗ trợ Nhà trường trong đào tạo cán bộ giảng viên có trình độ cao, tiếp cận các chương trình, dự án nâng cao năng lực nghiên cứu cho giảng viên... Ngoài ra, Trường cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh, đặc biệt là hỗ trợ phát triển các kỹ thuật cao trong công tác điều trị của bệnh viện trường.
       Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đánh giá cao những kết quả Trường đạt được. Thứ trưởng đề nghị Nhà trường sớm ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Nhà trường và Hội đồng trường. Bên cạnh đó, Trường cần hoàn thiện quy hoạch, kiện toàn cán bộ lãnh đạo quản lý Nhà trường và các đơn vị; rà soát, xây dựng vị trí việc làm phù hợp theo số lượng phê duyệt của Bộ Y tế. Về công tác nghiên cứu, Trường cần bám sát 5 chương trình của Bộ Y tế giai đoạn 2021-2025, xây dựng đề tài, dự án có tính thực tế. Về công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trường, Thứ trưởng đề nghị cần đẩy mạnh hơn về quy mô và chất lượng, tăng cường trang thiết bị hiện đại, kết nối với các bệnh viện đầu ngành trong chuyển giao kỹ thuật, khám chữa bệnh từ xa. Bộ Y tế ủng hộ và đề nghị các Vụ, Cục và các bên liên quan có phương án hỗ trợ các đề xuất mà Trường đã đưa ra tại buổi làm việc. Về công tác đào tạo, Thứ trưởng nhấn mạnh Nhà trường cần tiếp cận đào tạo dựa trên chuẩn năng lực, đáp ứng nhu cầu xã hội. Cần có kế hoạch đảm bảo tính khả thi đối với công tác phát triển đào tạo sau đại học cả về số lượng và chất lượng cho xứng tầm với tiềm năng của Trường. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đề nghị Trường cần xây dựng kế hoạch triển khai công tác kiểm định các chương trình đào tạo, khuyến khích kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Cần định hướng và triển khai các nghiên cứu theo hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu thực tiễn, tăng số lượng công bố các công trình khoa học trên các tạp chí quốc tế và trong nước có uy tín.
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm viết lưu bút tại phòng Truyền thống
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cùng đoàn công tác thăm khu thực hành Tiền lâm sàng