19:39 +07 Thứ bảy, 13/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tổ chức hội thảo "Nâng cao chất lượng học trực tuyến"

Đăng lúc: Thứ ba - 22/03/2022 11:22 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN - Hội SV
Với mục đích đưa ra những giải pháp nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng của việc học và giảng dạy trực tuyến của giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường, sáng ngày 20/3/2022, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã tổ chức hội thảo "Nâng cao chất lượng học trực tuyến".

Sinh viên Nhà trường trình bày tham luận tại hội thảo

Tham dự với vai trò chủ tọa hội thảo có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Vũ Duy Tùng -Trưởng Bộ môn Giải phẫu học. Hội thảo còn có sự tham dự của các giảng viên đến từ các phòng ban, trung tâm, bộ môn; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và gần 300 sinh viên đến từ các câu lạc bộ và ban cán sự các lớp sinh viên. Hội thảo còn được phát sóng trực tiếp phục vụ việc theo dõi trực tuyến qua nền tảng Microsoft Teams.
ThS. Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên điều hành tại Hội thảo
       Hội thảo đã nghe các báo cáo của sinh viên Nhà trường về thực trạng học trực tuyến; các tham luận và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng học trực tuyến như: Ứng dụng công nghệ số trong cải thiện việc học trực tuyến; Các phương pháp ghi chép hiệu quả khi học trực tuyến; Khai thác ưu nhược điểm của các nền tảng học trực tuyến; Các ứng dụng và trang web hỗ trợ hiệu quả việc học trực tuyến; Các phương pháp nâng cao kĩ năng lâm sàng khi học trực tuyến,...
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại hội thảo
       Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh: “Nỗ lực nâng cao chất lượng học và giảng dạy trực tuyến phải là nỗ lực chung của giảng viên và sinh viên Nhà trường. Chúng ta cần phải thay đổi cách tiếp cận, áp dụng các phương pháp mới để khai thác tối đa hiệu quả của việc giảng dạy trực tuyến. Bên cạnh đó, sinh viên cũng cần trau dồi và phát triển thêm nhiều kĩ năng khác để trở thành những nhân viên y tế tương lai thật toàn diện.”
TS Vũ Duy Tùng - Trưởng Bộ môn Giải phẫu học điều hành hội thảo
       Hội thảo "Nâng cao chất lượng học trực tuyến" đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Hội thảo là diễn đàn bổ ích để sinh viên Nhà trường trình bày các ý tưởng góp phần hỗ trợ hiệu quả việc học trực tuyến, đáp ứng nhu cầu hội nhập, phát triển và "thích ứng linh hoạt" với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.