01:37 ICT Thứ bảy, 21/07/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường với công tác chuẩn bị chương trình “Ấm Áp Vùng Cao” lần VI, năm 2018

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/01/2018 18:14 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV
       Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2018 của Ban Thư ký Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, chương trình công  tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2018 của Ban Thư ký Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình; hưởng ứng phong trào ‘Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2014 - 2019 phát động; hưởng ứng Chiến dịch “Tình nguyện mùa đông” năm 2017 và “Xuân tình nguyện”, “Tết yêu thương” năm 2018 do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động; được sự đồng ý của Đảng ủy Ban Giám hiệu, Ban Thư ký Hội sinh viên Trường xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình tình nguyện “Ấm Áp Vùng Cao” lần thứ VI, năm 2018 tại xã Quý Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.
Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy cô giáo và các bạn sinh viên tham gia chương trình "Ấm áp vùng cao" năm 2018

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, giúp toàn thể đoàn viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường khắc sâu truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, đưa tình cảm của Cán bộ, Sinh viên Nhà trường tới đồng bào vùng cao, góp phần chia sẻ những khó khăn với người dân nơi đây. Đồng thời giới thiệu tới nhân dân về truyền thống Anh hùng của Nhà trường.

Cán bộ và sinh viên Nhà trường tham gia ủng hộ chương trình.
        Sau hơn một tháng phát động phong trào quyên góp ủng hộ, Ban tổ chức Chương trình đã nhận được từ những tấm lòng nhân ái của các Thầy, Cô, các bạn sinh viên trong toàn Trường cũng như các đơn vị, tổ chức, cá nhân bên ngoài Trường quyên góp, ủng hộ  cho Chương trình. Số kinh phí thu được được dùng để mua những vật dụng cần thiết hỗ trợ cho bà con nơi đây. Ngoài ra trong Chương trình tình nguyện lần này, Đoàn sẽ tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã.
        Công tác chuẩn bị cho chuyến đi đầy ý nghĩa này đã được Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường cùng với Câu Lạc Bộ “Những Trái Tim Nhiệt Huyết” triển khai một cách tích cực, hiệu quả. Buổi trưa ngày 13/01/2018, chuyến xe tình nguyện mang theo tình cảm của toàn thể cán bộ, sinh viên Nhà trường đã lăn bánh đến với vùng đất mà ở đó bà con nhân dân còn chịu nhiều những khó khăn, vất vả. Mặc dù những ngày qua, thời thiết rất giá lạnh nhưng các Thầy, Cô, các bạn sinh viên vẫn hăng hái, nhiệt tình với mong muốn chuẩn bị một cách tốt nhất để Chương trình được tổ chức thành công. Trong lòng ai cũng có cảm giác bồi hồi, rạo rực mong đến ngày lên đường. Đây chính là tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Trường Đại Học Y Dược Thái Bình./.