13:51 +07 Thứ hai, 08/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường trao tặng 500 kính bảo hộ đến các nhân viên y tế

Đăng lúc: Thứ ba - 31/03/2020 14:49 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN - Hội SV
     Hòa trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên với chuỗi các hoạt động tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng, chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2020); hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Chống dịch như chống giặc”; với mục đích góp một phần công sức chung tay hỗ trợ với ngành Y tế, sáng ngày 30/3/2020, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức trao tặng 500 kính bảo hộ che mặt đến các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Đoàn TN - Hội SV trao tặng 350 kính bảo hộ đến nhân viên y tế BVĐK tỉnh Thái Bình

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, cần tới sự chung tay của các cấp, chính quyền và toàn thể người dân, các cấp bộ Đoàn đã xây dựng và thực hiện nhiều hành động, phần việc ý nghĩa góp phần ngăn ngừa và đẩy lùi dịch Covid-19 gây ra.
     Bằng sự sáng tạo và tinh thần nhiệt huyết, từ ngày 25/3/2020, BCH ĐoànTN - Hội SV đã thiết kế quy trình sản xuất kính bảo hộ và bắt tay ngay vào các công đoạn sản xuất để đảm bảo chất lượng và thời gian hoàn thành sớm nhất. Sau 5 ngày thực hiện, Đoàn TN-Hội SV đã sản xuất được 500 kính bảo hộ gửi tặng đến các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. Bằng các nguyên liệu an toàn trên thị trường, đảm bảo vệ sinh trong quá trình sản xuất, đóng gói, đợt thứ nhất đã sản xuất thành công 50 chiếc gửi tặng đến nhân viên y tế Bệnh viện Trường để hạn chế yếu tố nguy cơ lây nhiễm trong quá trình thăm khám, sàng lọc bệnh nhân tại bệnh viện, đồng thời bảo vệ chính bản thân người bệnh khi đến khám tại cơ sở. Rút kinh nghiệm từ lần sản xuất đầu tiên, Đoàn trường phối hợp cùng Hội Sinh viên tiếp tục cải tiến sản phẩm để đạt được sự ưu việt hơn, tiến hành khử khuẩn bằng tia cực tím để đảm bảo chất lượng và sản xuất thêm 500 kính bảo hộ đợt 2.
     Sáng ngày 30/3/2020 Đoàn TN - Hội SV Trường đã đến thăm và trao tặng kính bảo hộ đến các nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình; Bệnh viện đa khoa chất lượng cao Thái Bình; Bệnh viện Đại học Y Thái Bình với tổng số 500 sản phẩm.
     Thay mặt Đoàn TN - Hội SV, đ/c Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn Trường gửi tâm tư, tình cảm, sự đồng cảm của đoàn viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường ủng hộ các chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch bệnh. Bản thân là một cán bộ y tế, đồng chí mong muốn món quà này không chỉ là thiết bị bảo vệ sức khoẻ mà còn để lan truyền thông điệp: tuổi trẻ Nhà trường và nhân dân cả nước luôn tin tưởng vào đội ngũ y bác sỹ trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù chung - dịch Covid-19.
     Thay mặt cán bộ y tế Bệnh viên đa khoa tỉnh Thái Bình, chị Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện bày tỏ niềm xúc động và vui mừng trước tinh thần nhiệt huyết vì cộng đồng của tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Cùng với đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sự thiếu hụt nặng nề về lực lượng nhân viên y tế tham gia công tác phòng chống dịch, 900 đoàn viên, sinh viên Nhà trường đã lên đường về các cơ sở điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Tỉnh là một điều hết sức ý nghĩa và thiết thực. Chị gửi lời cảm ơn và chúc tất cả sinh viên Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
     Trong thời gian tới, Đoàn TN - Hội SV sẽ tiếp tục cùng Nhà trường thực hiện nhiều chương trình nhằm hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong công tác phòng chống dịch, mang sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết cùng nhân dân tỉnh Thái Bình và nhân dân cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực góp phần cùng cộng đồng ổn định cuộc sống trong và sau giai đoạn chống dịch Covid-19.
Đoàn TN - Hội SV trao tặng 100 kính bảo hộ đến nhân viên y tế BVĐK Chất lượng cao Thái Bình
Đoàn TN - Hội SV trao tặng 50 kính bảo hộ đến nhân viên y tế BV Đại học Y Thái Bình