02:21 ICT Thứ ba, 20/08/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đăng lúc: Thứ tư - 31/07/2019 15:56 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Bộ môn GDTC
   Ngày 29/7/2019 tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đ/c Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội Thể thao ĐH và CN Việt Nam khóa VIII cùng đoàn đại biểu Hội Thể thao Nam đồng bằng Bắc Bộ tham dự Đại hội

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Tuyết - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo các trường đại diện cho 10 khu vực trong toàn quốc. Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Nam đồng bằng Bắc Bộ, cùng các đồng chí giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất đã tham dự Đại hội.
     Đại hội đã bầu ra 75 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 trong đó có 25 đồng chí là Ủy viên Thường vụ đại điện cho 10 khu vực trong toàn quốc.

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội Thể thao ĐH và CN Nam Đồng bằng Bắc Bộ, UV Thường vụ Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam trình bày tham luận tại Đại hội
       Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam tiếp tục duy trì các hoạt động, đồng thời phát huy và đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cơ bản sau:
       - Xây dựng chương trình hoạt động nhiệm kỳ phù hợp với thực tiễn, triển khai hiệu quả các hoạt động của Hội.
       - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò, mục đích chương trình hoạt động và sự phối hợp của Hội trong hoạt động thể thao nhà trường, tiếp tục củng cố và phát triển mở rộng mạng lưới Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp tỉnh, thành phố, hội cơ sở và câu lạc bộ thể dục thể thao ở cơ sở trường.
       - Ổn định tổ chức các giải thi đấu thể thao hàng năm với quy mô toàn quốc cho học sinh, sinh viên.
       - Tăng cường tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ, bài võ cổ truyền và các hoạt động thi đấu thể thao dành cho học sinh, sinh viên.
       - Phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thể dục, thể thao trong nhà trường.
       - Tăng cường công tác xã hội hóa trong các hoạt động thể dục thể thao học sinh, sinh viên; tranh thủ các nguồn tài trợ, hỗ trợ từ ngân sách nhà nước và các tổ chức xã hội, doanh nghiệp để thực hiện hiệu quả các hoạt động của Hội.

Các đ/c UV Thường vụ Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024 chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu
        Đại hội Đại biểu Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã thống nhất giao cho Ban Chấp hành khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 nghiên cứu, tiếp tục tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, bổ sung phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 và hoàn chỉnh các văn bản, tài liệu báo cáo cơ quan quản lý cấp trên và các cơ quan hữu quan.