23:09 ICT Thứ ba, 16/07/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Chương trình hiến máu tình nguyện đợt III năm 2018 “Giọt hồng Blouse trắng”

Đăng lúc: Thứ năm - 13/09/2018 16:59 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV
       Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 - 2019 của Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y Dược Thái Bình; hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2020; thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 11/9/2018 Câu lạc bộ Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện trực thuộc Hội Sinh viên Trường đã tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt III năm 2018 với chủ đề “Giọt hồng Blouse trắng”.

Chương trình hiến máu tình nguyện đợt III năm 2018 “Giọt hồng Blouse trắng”

Tới dự và chỉ đạo Chương trình có ông Lê Duy Quang - Phó Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh Thái Bình, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình; PGS.TS Nguyễn Duy Cường  - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Trường Đại học Y Dược Thái Bình; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường; Bộ môn Huyết học; Khoa Huyết học Bênh viện Đa khoa Thái Bình và đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn Trường tham gia.

Với mục đích tiếp nhận nhiều đơn vị máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh, công tác chuẩn bị đã được các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện triển khai từ nhiều ngày trước bao gồm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức như: thông qua Website Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường, Panpage Sinh viên Y Dược Thái Bình, các băng rôn, biểu ngữ, poster giới thiệu về chương trình… Câu lạc bộ đã phân công các thành viên đến tận các lớp sinh viên để tuyên truyền về ý nghĩa của hiến máu nhân đạo đồng thời kêu gọi các bạn sinh viên trong toàn Trường tích cực tham gia hưởng ứng nhất là khối sinh viên năm thứ nhất mới nhập Trường. Qua đó tạo đã tạo ra hiệu ứng tích cực góp phần quan trọng vào thành công của chương trình.

Ngay từ 6h sáng công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã có mặt tại địa điểm tổ chức đăng ký hiến máu, đặc biệt có rất nhiều bạn là sinh viên năm thứ nhất đã tham gia hưởng ứng. Ban tổ chức đã sắp xếp các tình nguyện viên  hướng dẫn các quy trình, thủ tục về lấy máu cho mọi người đồng thời hỗ trợ cùng các cán bộ Khoa Huyết học, Bộ môn Huyết học tổ chức lấy máu và bảo quản các đơn vị máu theo đúng quy trình kỹ thuật.

Kết thúc buổi hiến máu, với 505 đơn vị máu được tiếp nhận, đạt 112% so với kế hoạch đề ra đã góp phần không nhỏ vào việc cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Thông qua Chương trình có thể thấy phong trào tình nguyện vì sức khỏe cộng động nói chung, phong trào hiến máu tình nguyện nói riêng trong toàn thể cán bộ, sinh viên Nhà trường đã và đang ngày càng phát triển, tạo ra sức lan tỏa lớn tới cộng đồng.