20:13 +07 Thứ ba, 21/09/2021               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Đăng lúc: Thứ ba - 27/07/2021 11:04 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & Công tác chính trị
  Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, tri ân đối với các Thương binh, thân nhân Liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng.

Đại diện lãnh đạo, CBVC Nhà trường Dâng hương tại Đài tưởng niệm các Liệt sỹ là cán bộ, sinh viên Nhà trường đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Sáng ngày 27/7/2021, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ, giảng viên, nhân viên là Thương binh và thân nhân gia đình Liệt sỹ. Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, Phó GĐ Phụ trách Bệnh viện Trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn; BSNT Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV; PGS.TS Phạm Văn Trọng - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh; các đồng chí là Trưởng, Phụ trách, Phó trưởng các phòng ban, trung tâm và các đồng chí cán bộ, giảng viên, nhân viên đang công tác tại Trường là Thương binh và thân nhân gia đình Liệt sỹ.

Đại diện lãnh đạo, CBVC Nhà trường Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Thái Bình
Đại diện lãnh đạo, CBVC Nhà trường Dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ  tỉnh Thái Bình
       Trước buổi gặp mặt, Đoàn đại biểu đã dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ tỉnh Thái Bình, Đài tưởng niệm trong khuôn viên Nhà trường và Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố - nơi an nghỉ của các cán bộ và sinh viên Nhà trường đã anh dũng hy sinh tại Trường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1972.
       Trong không khí thân mật, các đồng chí Thương binh và thân nhân gia đình Liệt sỹ đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời kháng chiến, chia sẻ những khó khăn, vất vả khi không còn người thân hay những lúc phải chịu đau đớn vì những vết thương tái phát. Vượt lên tất cả những khó khăn, các đồng chí luôn giữ vững và phát huy phẩm chất kiên cường của người lính Cụ Hồ, của dòng máu Anh hùng cách mạng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
       Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến, PGS.TS Nguyễn Duy Cường bày tỏ lòng tri ân đối với các đồng chí Thương binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do của tổ quốc. Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cán bộ là Thương binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ vào thành tích chung của Trường trong nhiều năm qua.
       Thay mặt các đồng chí cán bộ, giảng viên, nhân viên là Thương binh và thân nhân gia đình Liệt sỹ, BSCKII Nguyễn Văn Vĩnh phát biểu cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ viên chức Nhà trường dành cho các đồng chí.
PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu tại buổi gặp mặt
       Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí trang trọng, ấm áp, tràn đầy nghĩa tình và lòng tri ân. Nhà trường mong muốn các cán bộ là Thương binh, thân nhân Liệt sỹ và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống người chiến sỹ cách mạng, góp phần cùng toàn thể CBVC, quyết tâm xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình ngày càng phát triển.
       Cùng với các hoạt động của Nhà trường, sáng ngày 26/7/2021, tại Hội trường giao ban, Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức tổ chức gặp mặt, tri ân các thân nhân Liệt sỹ và Thương binh là hội viên của Hội. Đến dự có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; đại diện Công đoàn Trường, phòng Hành chính và Công tác chính trị; cùng các đồng chí trong BCH Hội và các đồng chí hội viên là Thương binh và Thân nhân Liệt sỹ.
       BSCKII Nguyễn Văn Sái - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức thay mặt BCH Hội đã ôn lại lịch sử truyền thống ngày Thương binh Liệt sỹ, tri ân và chia sẻ tình cảm với các thân nhân liệt sỹ và thương binh trong ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa này.
       Phát biểu tại cuộc gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Duy Cường đã đánh giá cao sự hy sinh đóng góp to lớn của các thân nhân Liệt sỹ và Thương binh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường hơn 50 năm qua và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí. Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, tình cảm và đầy ý nghĩa.