03:42 +07 Thứ tư, 18/05/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Các hoạt động chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

Đăng lúc: Thứ ba - 24/11/2020 21:52 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Ban Chấp hành Công đoàn
Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên, học viên trong toàn Trường đã tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn Trường phát động với nội dung và hình thức phong phú. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần trong cán bộ và sinh viên Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng cán bộ tham gia bình giảng

- Phong trào Hội giảng: Phong trào Hội giảng được tổ chức trong cả năm học, cao điểm là tháng 10, tháng 11. Có 6 thầy, cô giáo là cán bộ giảng, kỹ thuật viên tham gia. Các hình thức tham gia bình giảng phong phú: Bình giảng lý thuyết, thực hành, giao ban, bình bệnh án cho sinh viên. Các bài giảng đã được chuẩn bị rất công phu, nhiều vật liệu dạy học có chất lượng cao, giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết, tạo sự hứng khởi, say mê cho người học. Chất lượng phần thảo luận góp ý sau bình giảng đã được nâng lên, các ý kiến chủ yếu tập trung góp ý, bổ sung để chất lượng bài giảng được tốt hơn. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tạo động lực phát triển công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Do số lượng cán bộ tham gia bình giảng vẫn tiếp tục trong thời gian tới nên Ban tổ chức chưa tổng kết hoạt động bình giảng dịp 20/11 và sẽ tổng kết vào dịp thích hợp.
       - Về công tác khen thưởng: Năm học 2018-2019, Nhà trường có 02 tập thể và 04 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 04 cán bộ được nhận Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; 02 tập thể và 02 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình. Nhà trường đã hoàn tất hồ sơ thi đua khen thưởng năm học 2019-2020, trình Bộ Y tế và các cơ quan liên quan khen thưởng trong thời gian tới.
       - Các hoạt động thể thao:
       + Giải Cầu lông, bóng bàn các trường Đại học và Chuyên nghiệp Nam Đồng bằng Bắc Bộ năm 2020
Trường Đại học Y Dược Thái Bình là đơn vị đăng cai, tham dự giải có gần 200 vận động viên, cổ động viên, huấn luyện viên của hai môn bóng bàn, cầu lông là CBVC của 09 đoàn vận động viên đại diện các trường đại học, cao đẳng trong khu vực, gồm: Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Trường Cao đẳng nghề Hà Nam và Trường Đại học Thái Bình.
Đoàn thể thao CBVC Trường Đại học Y Dược Thái Bình đoạt giải Nhất toàn đoàn với 13 huy chương Vàng, 07 huy chương Bạc và 05 huy chương Đồng.
       + Tham gia đấu cầu lông, bóng bàn, tennis các Công đoàn cơ sở thuộc Khối thi đua số 6
Giải cầu lông, bóng bàn, tennis các Công đoàn cơ sở thuộc Khối thi đua số 6 do được tổ chức tại Trường Đại học Điều Dưỡng Nam Định. Tham dự giải có 08 đơn vị Công đoàn thuộc Khối thi đua số 6 thi đấu với nội dung cầu lông và bóng bàn, riêng nội dung tennis thi đấu giao hữu. Kết quả đoàn CBVC Nhà trường đoạt các giải:
       - Nội dung cầu lông:  03 giải Nhất và 02 giải Ba
       - Nội dung Bóng bàn: 01 giải Nhì và 02 giải Ba
       + Giải cầu lông CBVC Nhà trường
       Ngày 15 tháng 11 năm 2020 tại Nhà thể chất đa năng diễn ra giải cầu lông CBVC và người lao động trong toàn Trường với 03 nội dung thi đấu: đôi hỗn hợp hạng A, đôi hỗn hợp hạng B và đôi nam trẻ:
       - Giao hữu bóng đá giữa chi đoàn cán bộ Nhà trường và chi đoàn Bệnh viện Trường.
       Kết quả sau hai hiệp chính thức hòa nhau với tỷ số 3 - 3. Bước vào loạt sút luân lưu chi đoàn cán bộ Nhà trường thắng chung cuộc với tỷ số 5 - 4.
       Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, toàn thể đoàn viên công đoàn, CBVC, người lao động, sinh viên, học viên trong toàn Trường đã tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn Trường phát động. Các hoạt động chào mừng đầy ý nghĩa đã tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.