15:53 EDT Chủ nhật, 25/09/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Bế giảng lớp tập huấn giảng viên thỉnh giảng

Đăng lúc: Thứ năm - 22/08/2019 05:23 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng QLĐT Đại học
Ngày 21/8/2019, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức bế giảng lớp tập huấn giảng viên thỉnh giảng. Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 16-21/8/2019 với sự góp mặt của 27 bác sĩ và điều dưỡng tại 7 cơ sở thực hành: BVĐK Tiền Hải, BVĐK Kiến Xương, BVĐK Đông Hưng, BVĐK Vũ Thư, BVĐK Lâm Hoa, BVĐK Thành phố và BV Đại học Y Thái Bình. Lớp tập huấn nhằm trang bị cho giảng viên thỉnh giảng các phương pháp giảng dạy lâm sàng cơ bản và thực hành y khoa theo năng lực.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Tại buổi khai mạc lớp tập huấn, PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, Trưởng tiểu ban đổi mới năm 1 - năm 3 đã đề cập đến những yêu cầu mới đối với người giảng dạy thực hành chuyên ngành đào tạo về khám bệnh, chữa bệnh được quy định tại nghị định 111/2017/NĐ-CP ngày 05/10/2017 của chính phủ và những điểm mới trong chương trình đào tạo bác sỹ đa khoa dựa trên năng lực theo HPET. Theo chương trình này, sinh viên được tiếp cận với bệnh nhân và các cơ sở thực hành ngay từ năm thứ hai, trong chương trình Module Thực hành Y khoa (POM).
      Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các giảng viên thỉnh giảng đã được tìm hiểu về tổng quan dạy học lâm sàng, giáo dục y khoa dựa trên năng lực, các phương pháp dạy-học lâm sàng có và không có sự tham gia của người bệnh, các phương pháp lượng giá lâm sàng, cách viết mục tiêu học tập, kỹ năng hướng dẫn học viên học tập. Từ các phương pháp giảng dạy lâm sàng cơ bản, giảng viên thỉnh giảng được giới thiệu cái nhìn toàn cảnh về chương trình Module thực hành Y khoa năm thứ hai, tìm hiểu về mục tiêu chương trình và thảo luận về phương pháp giảng dạy, lượng giá phù hợp với nhóm sinh viên này.
      Phát biểu tổng kết và bế mạc lớp tập huấn, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng, Trưởng tiểu ban đổi mới năm 4 - năm 6 mong muốn sự phối hợp của các cơ sở thực hành để Nhà trường nâng cao chất lượng giảng dạy lâm sàng và thực hiện tốt lộ trình tiếp theo của chương trình đổi mới theo HPET.