15:16 EDT Thứ tư, 17/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2022

Đăng lúc: Thứ tư - 20/04/2022 11:43 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Ban Tuyên huấn Đảng uỷ
Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng trong đội ngũ cán bộ, học viên, sinh viên Nhà trường, những năm qua Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn quan tâm, đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nguồn kết nạp Đảng viên và coi đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên nhằm tăng thêm sức chiến đấu, bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng.

Đồng chí Phạm Xuân Biền - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Tỉnh trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Được sự nhất trí của Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh, Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã phối hợp và tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng. Lớp học được diễn ra từ ngày 16/4 và bế giảng vào chiều ngày 20/4/2022.
       Dự khai giảng và bế giảng lớp học có đồng chí Phạm Xuân Biền - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Tỉnh; Đồng chí Vũ Văn Phóng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối; Đồng chí Khúc Ngọc Học - Phó Chánh Văn phòng Đảng uỷ Khối; Đồng chí Lưu Thị Phương Thanh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối; Cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược Thái Bình và 173 quần chúng ưu tú ở các tổ chức cơ sở Đảng trong và ngoài Trường.
       Dự và chỉ đạo lớp học, đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Thái Bình nhấn mạnh: Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt nên hàng năm Đảng bộ Nhà trường luôn quan tâm tới công tác phát triển đảng viên mới, coi đó là một trong những những vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đây chính là nguồn cán bộ trẻ, nguồn cán bộ kế cận bổ sung vào đội ngũ cán bộ của các tổ chức cơ sở Đảng. Việc tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng mới chỉ là bước đầu của quá trình phấn đấu để được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, nên đồng chí Bí thư Đảng bộ mong rằng các học viên sau khi tham dự khóa học sẽ tiếp tục vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn công tác, phấn đấu rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
       Sau thời gian 5 ngày học tập, các học viên đã được nghiên cứu 05 chuyên đề cơ bản gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và một số thông tin thời sự trong nước, khu vực và quốc tế.
       Sau lễ bế giảng khóa học, Đảng bộ Nhà trường hy vọng thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đồng thời hiểu rõ về những nhiệm vụ của người đảng viên. Qua đó, nâng cao nhận thức về lý luận chính trị; xác định được vai trò, trách nhiệm của bản thân, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
       Học viên Phạm Thị Hương Ly, thay mặt 173 học viên lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Thái Bình; Lãnh đạo các chi bộ đảng cơ sở và các đồng chí giảng viên trong quá trình tổ chức khoá học. Sau khoá học, các học viên xin hứa sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân, rèn luyện và nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, có 172 học viên được cấp giấy chứng nhận, trong đó 53 học viên đạt loại giỏi (chiếm 30,8%), 119 học viên đạt loại khá (chiếm 60,2%). Ban chỉ đạo lớp học cũng đã biểu dương các học viên có thành tích xuất sắc nhất trong quá trình học tập.