21:38 EST Thứ năm, 20/01/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin phòng chống Dịch bệnh Covid-19

Đăng lúc: Thứ tư - 11/03/2020 08:48 - Người đăng bài viết: administrator
Tác giả bài viết: Admin
Ứng dụng (app) chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế thực hiện để trợ giúp người dân theo dõi sức khỏe đã có trên Google Play.
Hai ứng dụng này gồm NCOVI dành cho công dân Việt Nam và Vietnam Health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam. Hiện nay, người dùng điện thoại di động chạy hệ điều hành Android có thể khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng NCOVI do Tập đoàn VNPT xây dựng, còn ứng dụng trên AppStore đang chờ Apple phê duyệt.

Bước 1: vào đường dẫn dưới đây để tải ứng dụng về.

Bước 2: Khai báo

Trang chủ sẽ có thông tin về tình hình dịch bệnh trên cả nước cũng như Việt Nam để người dân có thể theo dõi từng giờ cũng như các khuyến cáo phòng bệnh.

Hai chức năng chính của ứng dụng gồm:

- Khai báo yếu tố nguy cơ (áp dụng với mọi người dân)

- Tờ khai y tế áp dụng với những người nhập cảnh vào Việt Nam.

Người dùng sẽ trả lời 3 câu hỏi và click “Khai báo”, hệ thống sẽ ghi nhận câu trả lời. Sau khi khai báo, người dùng sẽ tự đánh giá tình trạng sức khỏe, điền vào form khảo sát và gửi vào thông tin khai báo để hoàn tất.

Hướng dẫn khai báo sức khỏe toàn dân để phòng Covid-19

Ứng dụng NCOVI và Vietnam health declaration được sử dụng để khai báo y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Dựa trên dữ liệu ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế Việt Nam sẽ biết được các trường cần được chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh, hiệu quả nhất có thể.

Theo đó, ứng dụng NCOVI được các Bộ: Y tế, Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng. Người dân cung cấp các thông tin cá nhân, tình hình sức khỏe của bản thân trong mục "Khai báo y tế toàn dân" ở màn hình chính. Bên cạnh đó, người dân có thể thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu ở màn hình “Theo dõi sức khỏe". Ứng dụng còn là kênh chính thức để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân. Vì vậy, các cơ quan chức năng đề nghị người dân thường xuyên sử dụng ứng dụng này.

Vietnam health declaration là ứng dụng được khuyến nghị người nhập cảnh vào Việt Nam sử dụng để khai báo y tế. Người sử dụng cần điền các thông tin cá nhân; thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của bản thân. Ứng dụng còn là kênh chính thức để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến phòng, chống dịch tới người sử dụng; vì vậy, các cơ quan chức năng đề nghị người sử dụng thường xuyên cập nhật dữ liệu và kiểm tra thông tin mới trên ứng dụng.