16:14 EDT Chủ nhật, 25/09/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin phòng chống Dịch bệnh Covid-19

Hoạt động của Đoàn Cán bộ và sinh viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ hai - 19/07/2021 05:07 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS.BSCKII Hoàng Minh Nhữ-Trưởng đoàn
Ngày 18/7/2021, kết thúc đợt xuất quân lần thứ tư với tổng số 350 cán bộ và sinh viên Nhà trường đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hội đồng hương Thái Bình tại miền Nam đồng hành cùng đoàn cán bộ và sinh viên Nhà trường

Do quãng đường di chuyển xa, nhất là với nhiều sinh viên thì đây là lần đầu các bạn vào Nam và di chuyển bằng máy bay. Tuy có hơi mệt và bỡ ngỡ, nhưng tất cả đều nhanh chóng ổn định tinh thần, sức khỏe, cả đoàn đều quyết tâm với mong muốn cao nhất là được góp sức cùng các lực lượng tuyến đầu nhanh chóng kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.
       Tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn công tác đã được bố trí nơi ăn, nghỉ ổn định. Theo sự phân công của Bộ Y tế và CDC Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn sẽ hỗ trợ tại 6 quận có số bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 cao nhất. Đây thực sự là thử thách đòi hỏi mỗi thành viên phải luôn nâng cao cảnh giác để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.
       Với 350 thành viên, đã có 82 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ nhất tại Thái Bình. Nhà trường đã liên hệ với Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh trước khi đoàn lên đường và đến sáng ngày 19/7/2021, đã có 21 người được tiêm vắc xin. Ngày 20/7/2021 sẽ có 67 người (đang hỗ trợ tại quận 7) tiếp tục được tiêm vắc xin. Các thành viên khác sẽ được bố trí lịch tiêm tại quận hoặc Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh trong thời gian sớm nhất. Đồng thời đoàn cũng tiếp tục đề nghị tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 trong thời gian gần nhất.
       Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Lãnh đạo Nhà trường và Trưởng đoàn đã thường xuyên liên lạc, quan tâm chỉ đạo, quán triệt các thành viên, đảm bảo an toàn phòng dịch, hỗ trợ thêm khẩu trang, nước sát khuẩn cho các nhóm để đảm bảo tốt nhất có thể trong khi thực hiện nhiệm vụ.
       Đoàn cán bộ và sinh viên Nhà trường đã đón nhận sự quan tâm, ủng hộ cả về tinh thần, vật chất của Hội đồng hương Thái Bình tại miền Nam và Hội Cựu SV trường ĐHYDTB khu vực Phía Nam. Đây là nguồn động lực cổ vũ để mỗi thành viên trong đoàn thêm đoàn kết, cùng nhân dân cả nước hướng về miền Nam thân yêu, quyết tâm chiến thắng đại dịch.