09:54 EST Thứ ba, 30/11/2021               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Thông tin tuyển sinh

Sinh viên Điều dưỡng trúng tuyển năm học 2019-2020 tiếp tục được tham gia Chương trình đào tạo tiếng Nhật tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đăng lúc: Thứ năm - 15/08/2019 23:58 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hợp tác quốc tế
     Nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội tiếp cận việc làm sau khi ra trường của sinh viên ngành Điều dưỡng theo học tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, được sự phối hợp và tài trợ của Công ty dịch vụ y tế Innovation (IMS) - Nhật Bản, sinh viên Điều dưỡng trúng tuyển năm học 2019-2020 tại Trường tiếp tục được tham gia Chương trình đào tạo tiếng Nhật.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa của sinh viên Điều dưỡng tiếng Nhật tại Trường

Đây là chương trình được bắt đầu từ năm 2013 liên tục cho đến nay. Khi tham gia sinh viên được tiếp cận cơ hội học tập tiếng Nhật và làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp. Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên Điều dưỡng tham gia Chương trình từ năm học 2019-2020 cụ thể như sau:
Quyền lợi của người học:
- Học chương trình Cử nhân Điều dưỡng của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trong đó môn ngoại ngữ là tiếng Nhật
- Được hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo tiếng Nhật đến trình độ N1 (Đủ điều kiện để thi chứng chỉ quốc gia và làm việc tại Nhật Bản)
- Được hỗ trợ 100% kinh phí bổ túc chuyên môn và kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản
- Được hỗ trợ thực hành và thi lấy chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam
- Được hỗ trợ toàn bộ kinh phí thi chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia của Nhật Bản
- Được bố trí việc làm phù hợp với chuyên môn tại Nhật Bản với mức lương và quyền lợi tương đương với người Nhật Bản có cùng trình độ và năng lực
- Sau 4 năm làm viêc tại Nhật Bản, được quyền tiếp tục làm việc tại Nhật Bản nếu có nguyện vọng.
- Trong trường hợp không đạt chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia của Nhật Bản thì người học không phải bồi thường các khoản kinh phí đào tạo đã được hỗ trợ.
Nghĩa vụ của người học:
- Tham gia học tập và thi tốt nghiệp theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo
- Cam kết và tham gia đầy đủ lớp học tiếng Nhật nâng cao do Trường Đại học Y Thái Bình và IMS hỗ trợ.
- Chấp hành đầy đủ mọi nội quy, quy định của Nhà trường trong thời gian học tập chuyên môn và tiếng Nhật nâng cao.
- Sau khi tốt nghiệp, tiếp tục tham gia chương trình ôn thi lấy chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia của Nhật Bản do Nhà trường và IMS hỗ trợ
- Sau khi đạt chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia của Nhật Bản, làm việc 4 năm tại các cơ sở của Nhật Bản do IMS bố trí.