01:44 ICT Thứ bảy, 21/10/2017               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học công nghệ

Tin về các hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 25/05/2015 09:03 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Quản lý khoa học
  Ngày 18/6/2013, Quốc hội nước ta đã thông qua Luật Khoa học và công nghệ, trong đó quy định lấy ngày 18/5 hằng năm là “Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam”. Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam không chỉ nhằm tôn vinh các nhà khoa học và thành tựu KH&CN, tuyên truyền, phổ biến tri thức khoa học mà còn nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sinh viên Nhà trường nhận giấy khen của Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình vì những đóng góp tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học.

Năm nay là năm thứ hai ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam được tổ chức. Để hưởng ứng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam, ngày 14/5/2015, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết công tác Khoa học công nghệ và kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam.
      Tới dự Lễ tổng kết và kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam có đồng chí Vũ Mạnh Hiền - Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình; đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ; đồng chí Nguyễn Mạnh Khương -  Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ; các đồng chí đại diện cho Sở Y tế Thái Bình, cùng các đồng chí đại diện cho lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong địa bàn tỉnh, các đồng chí đại diện cho Báo Thái Bình, Đài Truyền hình Thái Bình đến đưa tin về Hội nghị.

PGS.TS Phạm Ngọc Khái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội Nghị
      Về phía Nhà trường có GS. TS Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Ngọc Khái - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Quản lý khoa học; các Thầy giáo, Cô giáo và đông đảo các em sinh viên trong Trường đến dự.
       Nhân dịp này, Nhà Trường vinh dự có 02 Thầy giáo được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Khoa học Công nghệ và có 08 sinh viên được nhận giấy khen của Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình vì những đóng góp tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học.

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Quản lý khoa học phát biểu tại Hội Nghị
       Hội nghị đã tổng kết, đánh giá công tác KH&CN của Trường trong năm học 2014-2015, thông qua phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016 và các năm tiếp theo, cụ thể là: Tiếp tục đầu tư đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật chuyên sâu, ưu tiên phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trẻ; Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, chế độ ưu đãi cho cán bộ, sinh viên làm nghiên cứu khoa học; Ưu tiên các nghiên cứu chuyên sâu, các nghiên cứu tạo ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân…
        Phát biểu tại Lễ tổng kết công tác Khoa học công nghệ và kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam, đồng chí Vũ Mạnh Hiền - Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình đã đánh giá cao những thành tích của thầy và trò Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong hoạt động KH&CN và tin tưởng công tác KH&CN của Nhà trường sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.