06:05 ICT Thứ bảy, 15/08/2020               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học công nghệ

Hội thảo khoa học chủ đề “Tăng huyết áp, cập nhật chẩn đoán và điều trị”

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/03/2020 10:46 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BSNT Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn TN
Nhân dịp  kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Y Dược Thái Bình phối hợp cùng phòng Quản lý khoa học, Bộ môn Nội tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Tăng huyết áp, cập nhật chẩn đoán và xử trí cấp cứu”.

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng phòng Quản lý khoa tặng hoa chúc mừng

Tham dự và phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng phòng Quản lý khoa học nhấn mạnh: công tác đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ là mũi nhọn chính, luôn được lãnh đạo Nhà trường, các Bộ môn đặc biệt quan tâm, nhất là với giảng viên trẻ. Việc tổ chức các hội thảo sẽ góp phần mở rộng hoạt động khoa học công nghệ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, xây dựng thương hiệu Trường Đại học Y Dược Thái Bình ngày càng phát triển. Phó giáo sư mong rằng, thời gian tới những hội thảo với nội dung chuyên sâu sẽ được tổ chức thường xuyên hơn và sẽ được sự đóng nhận hưởng ứng của các giảng viên trẻ và sinh viên trong toàn Trường.
       Tại hội thảo, Tiến sĩ Vũ Thanh Bình - Trưởng Bộ môn Nội, chuyên gia về lĩnh vực nội tim mạch trình bày những kiến thức về tăng huyết áp mới nhất và áp dụng thực tế tại Thái Bình. Báo cáo đã làm sáng tỏ những vấn đề về chẩn đoán, điều trị tăng huyết áp, một bệnh lý phổ biến và rộng rãi trong cộng đồng. Nội dung của báo cáo cũng đã góp phần giải đáp nhiều thắc mắc của cán bộ trẻ và sinh viên, đồng thời cung cấp thêm nhiều kiến thức mới về xử trí cấp cứu bệnh nhân tăng huyết áp.
BSNT Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn Trường tặng hoa chúc mừng
       Thay mặt cho cán bộ trẻ, đồng chí Đỗ Thị Thu Hương, giảng viên bộ môn Nội, phó Bí thư chi đoàn cán bộ đã cảm ơn sự quan tâm của Đoàn Thanh niên Nhà trường, phòng Quản lý khoa học, Bộ môn Nội đã tạo điều kiện cho giảng viên trẻ được tham gia hoạt động này. Mong rằng phong trào học tập, nghiên cứu khoa học sẽ ngày càng thu hút được sự quan tâm hơn nữa, đóng góp thêm vào sự phát triển chung của Nhà trường thời gian tới.