22:07 +07 Thứ ba, 21/09/2021               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học công nghệ

Đăng lúc: Thứ ba - 01/10/2019 08:57 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Trung Kiên - Phó Trưởng phòng QLKH
Ngày 19/9/2019, Trường Đại học Y Dược Thái Bình phối hợp với Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học dinh dưỡng lâm sàng lần thứ 5 với chủ đề “Dinh dưỡng với sức khỏe xương khớp và tim mạch”.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Phạm Ngọc Khái - Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trương Tuyết Mai - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam; GS.TS. Trần Quốc Kham - Nguyên Phó cục trưởng Cục KHCN và Đào tạo - BYT, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở KHCN Thái Bình; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thái Bình, Bệnh viện Nhi các tỉnh Nam Định và Hà Nam; các Bệnh viện chuyên khoa, các Trung tâm tuyến Tỉnh, Thành phố và các huyện trong tỉnh Thái Bình.
       Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS. Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Quản lý Khoa học; cùng các đ/c  nguyên là lãnh đạo Nhà trường, các đ/c là Trưởng Phó phụ trách các Bộ môn, Phòng ban, Trung tâm trong toàn trường; các đ/c là Trưởng các Khoa của Bệnh viện Trường, cùng đại diện các lớp sinh viên đã tham dự Hội nghị.
 PGS.TS. Phạm Ngọc Khái - Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tại Hội nghị
        Hội nghị đã được nghe các báo cáo khoa học của các tác giả với chủ đề “Dinh dưỡng với sức khỏe xương khớp và tim mạch cùng nhiều thông tin mới cập nhật, bổ ích như: Đào tạo Chuyên khoa dinh dưỡng trong hệ thống đào tạo chuyên khoa của ngành y tế; Những hiểu biết gần đây về vai trò của Vitamin K2 phối hợp với canxi trong dinh dưỡng xương khớp và tim mạch; Hiệu qủa cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bổ sung vitamin D3 kết hợp thực đơn giầu canxi ở trẻ em 12-36 tháng; Tình trạng dinh dưỡng ở bệnh nhân tai biến mạch máu não điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình…
        Sau các báo cáo khoa học là phần thảo luận chung với nhiều câu hỏi và các ý kiến đóng góp của Hội đồng khoa học và các đại biểu tham dự hội nghị. PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Quản lý Khoa học, đại diện ban tổ chức tổng kết chương trình Hội nghị và cảm ơn các đại biểu khách quý, Hội đồng khoa học chủ trì, các báo cáo viên và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Hội nghị. Hội nghị Khoa học dinh dưỡng lâm sàng lần thứ 5 với chủ đề “Dinh dưỡng với sức khỏe xương khớp và tim mạch” đã diễn ra thành công, tốt đẹp.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
PGS.TS. Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
TS. Đỗ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở KHCN Thái Bình phát biểu tại Hội nghị