14:18 +07 Thứ sáu, 03/02/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Liên kết website

Cuộc thi viết tiểu luận
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH
Trung tâm tin học
Thu vien y khoa
Báo sức khỏe & đời sống
Bác sỹ trẻ tình nguyện
Đào tạo điều dưỡng
Bộ môn Mắt
Tra cứu điểm thi hết học phần
Bác sĩ Nội trú
Công đoàn Y tế Việt Nam
Bộ Y tế
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mạng văn phòng điện tử tỉnh Thái Bình
Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham dự chương trình “Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ V”

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/11/2022 16:53 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hợp tác quốc tế
Nhân dịp Kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Campuchia - Việt Nam 2022. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp với Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức chương trình “Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ V”. Chương trình diễn ra từ ngày 05 - 08/11/2022 tại tỉnh Bình Phước và Đắk Nông.

NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia tham dự Chương trình

NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia tham dự Chương trình

       Tham dự chương trình về phía Việt Nam có các đồng chí: Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia; Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước và lãnh đạo một số tỉnh có chung đường biên Việt Nam - Campuchia cùng dự.
       Phía đoàn đại biểu cấp cao Campuchia tham dự chương trình có bà Men Sam An - Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam; Ngài Chay Navuth - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Camphuchia tại Việt Nam và các thành viên trong đoàn.
       Tham dự chương trình "Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ V", về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban Quản lý lưu học sinh; Uỷ viên TW Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Chi hội trưởng Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
       Trong chuỗi các hoạt động của Chương trình: Tại Hội nghị Tổng kết 10 năm chương trình “Ươm mầm hữu nghị” và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động giữa các tổ chức Hữu nghị nhân dân hai nước, được tổ chức tại tỉnh Bình Phước, ngày 06/11/2022, NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến đã có bài tham luận tại Hội nghị với nội dung: Những kết quả và kinh nghiệm cùng với Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình, quản lý đào tạo, đỡ đầu lưu học sinh Campuchia học tập tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình”. Nội dung bài tham luận đã nêu bật được những thành tích đóng góp của Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong công tác đào tạo lưu học sinh và tham gia các hoạt động hợp tác hữu nghị. Sau 40 năm (từ năm 1982 đến năm 2022) Trường đã đào tạo được 597 bác sĩ cho Vương Quốc Camphuchia. Nhiều bác sĩ đã tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ, giữ những cương vị, trọng trách lớn trong và ngoài ngành y tế Campuchia.
       Năm 2013 Trường Đại học Y Dược Thái Bình phối hợp cùng Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức đoàn khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 6000 người dân ở quận Ruisey Keo, thủ đô PhnomPenh, Campuchia. Hoạt động trên là một trong những hoạt động nhằm góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.
       Nhà trường cũng phối kết hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình đã đỡ đầu 37 lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Trường. Hai đơn vị thường xuyên chăm lo việc ăn, ở, sinh hoạt, học tập rèn luyện cho các em được đỡ đầu nói riêng và toàn thể lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Trường nói chung.
       Với tâm huyết, nhiệt tình của các thầy cô và cựu lưu học sinh, Nhà trường đã biên soạn cuốn từ vựng chuyên ngành bằng ba thứ tiếng Việt - Anh - Khơme. Cuốn từ điển đã giúp các em rất nhiều trong quá trình học tập. Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các sinh viên Camphuchia. Sau khi học tập tại Trường và trở về nước, các lưu học sinh không chỉ mang theo tấm bằng tốt nghiệp đại học làm chìa khoá mở cánh cửa vào đời, mà cùng với đó là những tình cảm sâu nặng không thể nào quên của các thầy cô giáo, cán bộ Nhà trường, các bạn sinh viên và nhân dân Thái Bình nói riêng, nhân dân Việt Nam nói chung. Tình cảm ấy sẽ là hành trang theo lưu học sinh suốt cuộc đời, giúp các lưu học sinh trở thành những thầy thuốc, cán bộ có đủ Tâm và Tài. Cũng với hành trang ấy, mỗi lưu học sinh sẽ trở thành những sứ giả của tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Campuchia. Những kết quả đạt được của Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong đào tạo, hợp tác hữu nghị với Camphuchia đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, được các cấp lãnh đạo hai nước Việt Nam - Campuchia và Hội nghị đánh giá cao.
       Chương trình “Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ V” đã diễn thành công tốt đẹp, trong không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị và niềm chung vui của hai nước Việt Nam - Campuchia nhân kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần 29, năm học 2022-2023: Từ 30/01 đến 05/02/2023
Sáng thứ 2:
7h00 - YDTB: Lãnh đạo Trường  Giải quyết các công việc tại Trường


Chiều thứ 2:
13h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban cán bộ quản lý
15h15 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban Bệnh viện


Sáng thứ 3:
9h00 - PH2.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Ban Thường vụ Đảng ủy
10h00 - P.GB: Lãnh đạo Trường  Chủ trì Làm việc với chuyên gia Nhật Bản về đào tạo điều dưỡng


Chiều thứ 3:
14h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp BCH Đảng ủy Tháng 1/2023


Sáng thứ 4:
7h00 - YDTB: Lãnh đạo Trường  Giải quyết các công việc tại Trường


Chiều thứ 4:
13h45 - P.GB: Lãnh đạo Trường  Chủ trì Làm việc với đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ 03 CTĐT của Trường


Sáng thứ 5:
8h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện
9h15 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Làm việc với Sở KHCN Thái Bình


Chiều thứ 5:
14h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp rà soát các điều kiện tuyển sinh Đại học và Sau Đại học


Sáng thứ 6:
9h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Thông qua Đề cương sách BM Ngoại ngữ, BM Chấn thương


Chiều thứ 6:
15h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện


Sáng thứ 7:


Chiều thứ 7:


Chủ nhật:

Thông tin tuyển sinh

:::Video hoạt động:::

Hoạt động nổi bật giữa hai Hội Hữu nghị Việt Nam Campuchia " Ươm mầm hữu nghị "

Thống kê

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 61
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 12482
  • Tháng hiện tại: 61971
  • Tổng lượt truy cập: 24424122