21:23 ICT Thứ tư, 17/07/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Trường Đại học Y Dược Thái Bình chung vui đón Tết cổ truyền Bun Pi May và Chol Chnam Thmay cùng các lưu học sinh Lào và Campuchia

Đăng lúc: Thứ tư - 17/04/2019 15:18 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: PGS.TS Nguyễn Đức Thanh – Trưởng phòng HT
Trường Đại học Y Dược Thái Bình được Nhà nước giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ đại học trở lên cho nước CHDCND Lào từ năm 1969 và Vương quốc Campuchia từ năm 1982. Sau 50 năm đào tạo lưu học sinh (LHS), đã có hơn 700 bác sỹ là LHS hai nước bạn đã tốt nghiệp về nước, đã và đang làm việc tại các cơ sở y tế từ trung ương đến các địa phương. Nhiều người đã trở thành Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa, phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân nước bạn. Năm học 2018-2019 có tổng số 448 LHS đang học tập tại Trường, trong đó có 281 LHS Lào; 163 LHS Campuchia và 04 Mô-dăm-bích.

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban quản lý LHS tặng hoa chúc mừng các LHS Lào

Theo thông lệ hàng năm, các ngày từ 13 đến 15 tháng tư là dịp nhân dân hai nước bạn CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia tưng bừng đón Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào và Chol Chnam Thmay của Campuchia. Để giúp các LHS được đón Tết cổ truyền dân tộc tại Trường, vào ngày 11/4/ 2019, Nhà trường đã tổ chức buổi chung vui đón Tết và chiêu đãi LHS Lào và Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền tại Khu ký túc xá và thể thao đa năng. Tham dự đón Tết cổ truyền cùng các LHS có đại diện Ban Giám hiệu, các cán bộ, giảng viên đại diện một số phòng, ban, bộ môn có liên quan cùng toàn thể các LHS Lào, Campuchia đang học tập tại Trường.
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban quản lý LHS tặng hoa chúc mừng các LHS Campuchia
        PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban quản lý LHS, thay mặt Nhà trường đã phát biểu chúc mừng năm mới và gửi tặng những bó hoa tươi thắm tới toàn thể các bạn LHS của 2 nước Lào và Campuchia. Đại diện Ban cán sự LHS Lào và Campuchia đã cảm ơn và gửi lời chúc mừng năm mới tới Ban Giám hiệu cũng như các cán bộ, giảng viên trong Nhà trường về sự quan tâm, dìu dắt các LHS trong thời gian qua.
Đại sứ  Vương quốc Campuchia Prak Ngoun Hong phát biểu chúc mừng
        Trong đợt vui đón Tết năm nay, bên cạnh các nghi lễ đón Tết truyền thống, các hoạt động văn nghệ, thể thao truyền thống của hai nước đã được các LHS tổ chức vui tươi, lành mạnh tạo được không khí đón Tết vui vẻ và đầm ấm. Các LHS đã được đón nhận sự quan tâm, chúc mừng của Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Bình, các phòng liên quan của Công an tỉnh Thái Bình, Công an thành phố Thái Bình, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình và nhiều đơn vị hữu quan khác của Tỉnh và Thành phố. Bên cạnh đó, các LHS cũng đã nhận được những lời chúc tốt đẹp và tình cảm của các cán bộ, giảng viên đại diện cho các đơn vị liên quan cũng như sinh viên Nhà trường đã và đang gần gũi, giúp đỡ các LHS trong học tập cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.
Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ Thái Bình tặng hoa chúc mừng
          Sau kỳ chung vui đón Tết, các LHS sẽ có thêm tinh thần mới để tiếp tục học tập đạt kết quả tốt hơn, sau này ra trường phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân hai nước bạn CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia, góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị của ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.
ThS Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV tặng hoa chúc mừng
Lễ buộc chỉ cổ tay của LHS Lào