06:52 +07 Thứ sáu, 28/01/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Tham dự Hội nghị tập huấn công tác Hợp tác quốc tế

Đăng lúc: Thứ ba - 16/07/2019 11:01 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: CN Nguyễn Hữu Văn – Phòng Hợp tác quốc tế
Ngày 12/7/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Hợp tác quốc tế cho các lãnh đạo, cán bộ làm công tác hợp tác quốc tế của các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị về phía lãnh đạo Bộ Y tế có Thứ trưởng, TS.Trương Quốc Cường, cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế. Về phía chuyên gia quốc tế có TS.Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Công an… Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, cùng cán bộ phòng Hợp tác quốc tế Nhà trường tham dự.

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng PGS.TS Trần Thị Giáng Hương - Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ Y tế tại Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Vụ HTQT

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng, công tác HTQT ngày càng giữ vai trò quan trọng. Trong thời gian qua, công tác HTQT đã có nhiều chuyển biến và đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung, góp phần quan trọng vào việc nâng cao vai trò và vị thế của Y tế Việt Nam trên trường quốc tế. Hội nhập và hợp tác quốc tế chứa đựng nhiều thời cơ thuận lợi, song cũng không ít khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh đó, việc củng cố mạng lưới HTQT một cách chuyên nghiệp và vững chắc là một đòi hỏi tất yếu. Đặc biệt, đội ngũ làm công tác HTQT cần phải được tăng cường năng lực thường xuyên, trau dồi liên tục về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ để đáp ứng được tốt hơn các nhu cầu công việc trong thời kỳ mới.
         Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp và trang bị những kiến thức và kỹ năng về công tác hợp tác quốc tế, những nội dung và kiến thức được truyền tải tại Hội nghị hữu ích, giúp các lãnh đạo và cán  bộ làm công tác đối ngoại của Nhà trường thực hiện hoạt động hợp tác quốc tế một cách hiệu quả hơn.

Các Lãnh đạo và đại biểu tham dự Hội nghị