12:14 +07 Thứ hai, 05/12/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Lễ tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa Lưu học sinh CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia, khóa học 2011-2017

Đăng lúc: Thứ ba - 20/06/2017 10:25 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT

Tới dự Lễ tốt nghiệp có ngài Prak Nguon Hong - Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; đại diện Đại Sứ quán Lào và Campuchia tại Việt Nam. Về phía lãnh đạo Bộ Y tế có bà Trần Thị Giáng Hương - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cùng đoàn công tác Bộ Y tế. Buổi Lễ còn có sự tham dự của đại diện Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, đại diện Hội cựu chuyên gia giúp Lào và Hội cựu chuyên gia giúp Campuchia tại Thái Bình... Về phía Nhà trường có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng các thầy trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Bộ môn, Đơn vị liên quan của Trường.

Tại buổi lễ, TS Ngô Thanh Bình - Trưởng phòng QLĐTĐH đã Công bố Quyết định tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa cho 31 Lưu học sinh CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia, khóa học 2011-2017.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thầy trong Ban Giám hiệu đã trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ của hai nước bạn.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các bác sĩ tân khoa tốt nghiệp về nước hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo y đức của người thầy thuốc, không ngừng phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển.

Tại Lễ tốt nghiệp, đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Vương quốc Campuchia và nước CHDCND Lào tại Việt Nam đã tặng hoa chúc mừng Nhà trường. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Vương quốc Campuchia và nước CHDCND Lào đã gửi lời cảm ơn tới Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể CBVC, giảng viên Nhà trường vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Y tế, góp phần thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa giữa Đảng, Chính phủ và Nhân dân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, bà Trần Thị Giáng Hương - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cũng đã tặng hoa và phát biểu chúc mừng Nhà trường, chúc mừng các bác sĩ tân khoa nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia. Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ đại học và sau đại học cho Việt Nam, Trường Đại học Y Dược Thái Bình cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo bác sỹ Y khoa cho hai nước bạn CHDCND Lào từ năm 1969 và Vương quốc Campuchia từ năm1982. Đến nay đã có gần 800 Lưu học sinh tốt nghiệp bác sỹ Y khoa từ Trường Đại học Y Dược Thái Bình về nước đóng góp lớn cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhiều người đã và đang giữ những cương vị và trọng trách lớn của Nhà nước và của ngành Y tế Lào và Y tế Campuchia.

Đại diện các tân bác sĩ nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị chức năng, các giảng viên, CBVC Nhà trường để các em có được kết quả như ngày hôm nay. Về nước làm việc, dù trên lĩnh vực công tác nào các em vẫn luôn nhớ về mái trường Đại học Y Dược Thái Bình, đây chính là quê hương thứ hai đã gắn bó với các em 6 năm học với biết bao kỷ niệm.

Buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân bác sĩ là Lưu học sinh CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia đã kết thúc thành công tốt đẹp. Phát huy truyền thống gần 50 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, mong các em sẽ cố gắng mang những kiến thức đã được học để góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: Lương y như Từ mẫu.