15:57 +07 Chủ nhật, 25/09/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trực tuyến giữa Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Trường Đại học Bách khoa Kanagawa, Nhật Bản

Đăng lúc: Thứ hai - 20/09/2021 17:16 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Trần Thị Hương - Phòng Hợp tác quốc tế
Ngày 17/9/2021, Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Trường Đại học Bách khoa Kanagawa, Nhật Bản đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác làm tiền đề cho những cơ hội hợp tác phát triển trong tương lai. Lễ ký kết được tổ chức trang trọng bằng hình thức trực tuyến.

Thành phần tham dự Lễ ký kết của Trường đối tác gồm có GS. Kazumi Komiya - Hiệu trưởng; GS. Kinuyo Niimi - Trưởng Bộ môn Điều dưỡng; GS. Kousuke Takano - Trưởng Trung tâm Hợp tác quốc tế; ông Tsutomu Suzuki - Trưởng Văn phòng quốc tế; GS. Naomi Kakeko - Cán bộ Khoa Điều dưỡng. Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu Trưởng Phụ trách, quản lý, điều hành Trường; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện Trường cùng trưởng các đơn vị liên quan.
      Phát biểu tại buổi Lễ, GS. Kazumi Komiya - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Kanagawa cảm ơn sâu sắc sự nỗ lực và thiện chí hợp tác của Trường Đại học Y Dược Thái Bình. GS. Kazumi Komiya bày tỏ mong muốn cùng Đại học Y Dược Thái Bình hợp tác phát triển trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực hợp tác đào tạo điều dưỡng.
       Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Duy Cường ghi nhận và cảm ơn Ban lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa Kanagawa. Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, buổi ký kết có ý nghĩa rất quan trọng bởi những nỗ lực của cả hai trường trong quá trình trao đổi, bàn bạc để tổ chức thành công Lễ ký kết dưới hình thức trực tuyến.  Hiện tại, Trường Đại học Y Dược Thái Bình có nhiều sinh viên điều dưỡng tốt nghiệp và sang Nhật Bản làm việc theo Chương trình hợp tác với Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Innovation về đào tạo điều dưỡng viên Việt Nam đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản.
       Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Trường Đại học Bách khoa Kanagawa, Nhật Bản đã thành công, đánh dấu sự hợp tác chính thức giữa hai trường, hứa hẹn sự hợp tác phát triển thuận lợi trong tương lai.