16:26 EDT Thứ tư, 17/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Đoàn TN- Hội SV

Đoàn Thanh niên trao tặng 100 cờ Tổ quốc cho ngư dân vùng biển huyện Thái Thụy

Đăng lúc: Thứ hai - 29/06/2020 23:08 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Đoàn Thanh niên
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Thái Bình lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2022; nhằm giáo dục, phát huy truyền thống yêu nước, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, giúp ngư dân vững tâm vươn khơi bám biển, Ban Thường vụ Đoàn Trường phát động hưởng ứng tặng cờ cho ngư dân vùng biển huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình.

Đoàn Thanh niên trao tặng 100 cờ Tổ quốc cho ngư dân vùng biển huyện Thái Thụy

Sau gần một tuần phát động, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn đoàn viên, sinh viên Nhà trường. Toàn bộ đóng góp được Ban Thường vụ Đoàn Trường công khai và chuyển thành hiện vật là 100 lá cờ Tổ quốc.
       Sáng ngày 14/6/2020, trong chuyến tình nguyện về huyện Thái Thuỵ, Đoàn Trường đã đến thăm, động viên và trao tặng 100 cờ Tổ quốc cho ngư dân vùng biển huyện Thái Thuỵ. Từng lá cờ được các bạn tình nguyện viên gấp vuông vắn, trang trọng đã được trao tận tay các ngư dân. Qua đó gửi gắm tình cảm, sự tin tưởng, lời động viên, lòng khâm phục của đoàn viên, sinh viên Nhà trường đến bà con ngư dẫn, những người ngày đêm vươn khơi, bám biển, làm giàu cho Tổ quốc.
       Thông qua hoạt động trao tặng cờ Tổ quốc, đã tiếp sức, động viên tinh thần cho bà con ngư dân, đồng thời khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.
       Mỗi hình ảnh tàu, thuyền đánh cá của ngư dân ra khơi với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió như là những "cột mốc” khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc, sẽ là biểu hiện của một ý chí Việt Nam yêu chuộng hòa bình và khát vọng vươn lên làm giàu cho đất nước.