09:36 ICT Thứ ba, 19/02/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Đoàn TN- Hội SV

Đêm nhạc hội Chào tân sinh viên năm học 2017 - 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 21/09/2017 09:55 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Đoàn thanh niên
     Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tối ngày 17/9/2017,  Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Đêm đại nhạc hội Chào tân sinh viên năm học 2017 - 2018 với chủ đề “Tiếp lửa đam mê" tại sân khấu ngoài trời khuôn viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
Đêm nhạc hội Chào tân sinh viên năm học 2017 - 2018

Về dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Đinh Thị Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng tỉnh Đoàn Thái Bình. Về phía Nhà trường PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các Thầy trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn; cùng các Thầy cô đến từ các Phòng ban, Bộ môn,Trung tâm trong toàn Trường; các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Đoàn Thanh niên các cơ quan doanh nghiệp trong tỉnh, đại diện các nhà tài trợ và hơn 1000 tân sinh viên tham dự.
        Thay mặt BCH Đoàn, ThS Trịnh Thành Vinh - Ủy viên BCH tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội sinh viên đã phát biểu khai mạc chương trình. Đêm nhạc hội với sự tham gia của các Câu lạc bộ trực thuộc Hội Sinh viên Trường, đặc biệt là tập thể các bạn sinh viên năm thứ hai. Qua gần hai tháng luyện tập và chuẩn bị công phu với gần 20 tiết mục đã mang lại cho chương trình nhiều cảm xúc, bùng cháy ngọn lửa của tuổi trẻ, niềm đam mê với những ước ao khát vọng để các thế hệ sinh viên mới nhập trường tiếp nối, phát huy truyền thống những lớp đàn anh đi trước, đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường. Thay mặt Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, đồng chí Bí thư trân trọng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đoàn Thái Bình, các Thầy lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các Phòng ban, Bộ môn Nhà trường, các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình.

Đêm nhạc hội mở màn bởi tiết mục  múa hát "Đất Việt tiếng vọng ngàn đời" đã khích lệ lòng tự tôn dân tộc, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người đất Việt, các lớp cha anh đã hy sinh anh dũng để bảo vệ bình yên bờ cõi. Điệu múa dân tộc "Hương rừng" tiếp mạch cảm xúc, mang đậm màu sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Vở kịch "Tây du ký thời hiện đại" đã đem đến nhiều niềm vui cho khán giả với các tình huống độc đáo giới thiệu về các Câu lạc bộ học thuật. Các tiết mục văn nghệ hiện đại, sôi động và bùng cháy trong các điệu nhảy hiện đại "Mashup bánh trôi nước", "Rén rể",  "Ngoại quốc"… phù hợp với tuổi trẻ đã đem đến bầu không khí náo nhiệt, rộn ràng của lớp sinh viên thời đại mới.

Với các giọng ca đến từ Câu lạc bộ Văn nghệ xung kích, bài hát "Linh thiêng Việt Nam", "Cảm ơn tình yêu" đã lắng đọng toàn sân khấu trong tiếng lòng thổn thức về trách nhiệm tuổi trẻ với dân tộc, tình yêu lứa đôi trong tình yêu quê hương, cùng chung tay xây dựng và phát triển đất nước. Kết thúc Chương trình là tiết mục nhảy Flash most tập thể với sự bùng nổ và giao hòa giữa đội nhảy và toàn thể sinh viên tham gia thực sự đã tạo ra bầu không khí sục sôi, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
      Chương trình Chào tân sinh viên được BCH Đoàn TN, Hội sinh viên Nhà trường tổ chức thường  quy mỗi dịp bước vào năm học mới. Với mục đích tạo sân chơi văn hóa, văn nghệ nhằm cổ vũ và khích lệ phong trào thi đua học tập, rèn luyện của sinh viên Nhà trường. Đặc biệt chương trình là món quà mà các bạn sinh viên đang học tập tại trường gửi đến các bạn tân sinh viên mới nhập Trường, với mong muốn các bạn sớm hòa nhập môi trường mới, phấn đấu học tập, rèn luyện, xứng đáng với truyền thống gần năm mươi năm xây dựng và phat triển của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.