17:20 ICT Thứ tư, 25/04/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Đoàn TN- Hội SV

Chương trình lễ ra quân ngày Chủ nhật xanh năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 24/08/2017 18:52 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch HSV
Sáng ngày 20/8/2017, tại trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh năm 2017
Chương trình lễ ra quân ngày Chủ nhật xanh năm 2017

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Minh Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách và Pháp chế, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Thiên Tú, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, đồng chí Nguyễn Bá Cát, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, các đồng chí Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình cùng trên 350 hội viên, sinh viên tham gia hưởng ứng.
         Phát biểu khai mạc Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh năm 2017, đồng chí Nguyễn Thiên Tú, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã hỗ trợ để tổ chức chương trình. Ghi nhận và biểu dương đông đảo đoàn viên, sinh viên đã tham gia hưởng ứng các hoạt động trong ngày Chủ nhật xanh cùng tuổi trẻ cả nước tiếp tục đóng góp nhiều hành động cho chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017. Nhấn mạnh sự thay đổi của khí hậu, những ảnh hưởng từng ngày từng giờ đến đời sống của nhân dân, đặc biệt tại Việt Nam thời tiết ngày càng khắc nghiệt, mưa bão, lụt lội và những ngày nắng nóng cao độ đã gây khó khăn lớn đến phát triển kinh tế, xã hội. Do đó, cùng với các cấp bộ ngành, Trung ương Hội Sinh viên trong nhiều năm qua đã tổ chức đẩy mạnh chương trình Sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, trong đó hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” với ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức đối với sinh viên, thanh niên về chung tay bảo vệ môi trường sống, cùng cả nước cải thiện, phòng chống và khắc phục các thảm họa thiên tai. Gửi lời phát động và kêu gọi trân trọng đến toàn thể sinh viên, đoàn viên trong cả nước, mang trong mình tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu lớn lao với trái đất xanh, đồng chí đề nghị các bạn sinh viên tiếp tục phát huy sức trẻ, hăng hái tham gia vệ sinh, giữ gìn và bảo vệ cảnh quan sinh thái tại cộng đồng, giúp nâng cao chất lượng môi trường sống cho xã hội và đất nước.
          Phát biểu hưởng ứng của sinh viên Nhà trường, đồng chí Đoàn Văn Ánh, Ủy viên BCH Đoàn Trường trân trọng lĩnh hội và tiếp thu những lời động viên, phát động của Ban Tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2017. Với gần 6000 hội viên, sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình bằng tinh thần quyết tâm, ý chí mạnh mẽ, tuổi trẻ Nhà trường sẽ phấn đấu đóng góp nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực, cùng chung tay với cả nước khắc phục và phòng chống tình trạng biến đổi khí hậu đang ngày càng lan rộng.
          Ban Tổ chức đã trao tặng quà động viên cho đội trưởng các điểm tình nguyện tham gia Lễ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2017. Sau chương trình phát động, các tình nguyện viên tham gia dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường trên thành phố, tổ chức thu gom rác, làm sạch cây bụi tại khu vực Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình. Đồng thời các sinh viên còn tham dự lớp tập huấn phòng nâng cao nhận thức về môi trường do đồng chí Hoàng Minh Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách và Pháp chế, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn.