06:18 ICT Thứ hai, 16/07/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Đoàn TN- Hội SV

Chương trình “Ấm áp vùng cao” lần thứ VI năm 2018 - Dấu chân của tuổi trẻ

Đăng lúc: Thứ năm - 18/01/2018 10:11 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV
       Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ Chương trình “Ấm áp vùng cao” lần thứ VI năm 2018 tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, sinh viên Nhà trường. Sau hơn một tháng phát động Chương trình, đúng 12h30 ngày 13/01/2018, chuyến xe tình nguyện bắt đầu chuyển bánh đến xã Quý Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Đoàn tình nguyện do PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, cùng 30 thành viên đại diện cho các cán bộ, sinh viên Nhà trường, trong đó có 12 cán bộ là bác sĩ, giảng viên các Khoa, Bộ môn, đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cùng các bạn trong Câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết.
Chương trình “Ấm áp vùng cao” lần thứ VI năm 2018 - Dấu chân của tuổi trẻ

Với quãng đường hơn 300km đường núi quanh co, đoàn tình nguyện vẫn quyết tâm mang những cơ số thuốc, những món quà cùng tình cảm của các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tới bà con nơi đây. Đến 19h30 tối cùng ngày, đoàn đã có mặt tại thành phố Tuyên Quang nghỉ ngơi sau một chặng đường dài. Cả đoàn ai cũng háo hức chuẩn bị cho chương trình làm việc ngày hôm sau.

7h30 ngày 14/01, Đoàn tình nguyện có mặt tại trụ sở UBND xã Quý Quân. Giữa bạt ngàn rừng núi trập trùng, sương mù bao quanh dày đặc, lác đác những ngôi nhà sàn đơn sơ lấp ló sau những ngọn đồi. Xa xa thấp thoáng hình dáng một vài người dân với đôi dép tổ ong chậm dãi bước đi trên những con đường mòn vách núi treo leo trong những bộ quần áo mà nếu ai đó nhìn vào cũng đủ hiểu sự khó khăn vất vả của bà con nơi đây như thế nào. Sau khi làm việc với đại diện chính quyền địa phương, cả đoàn nhanh chóng bắt tay vào triển khai công việc. Tại đây đoàn đã khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 200 đối tượng có hoàn cành đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, tặng hơn 4000 bộ quần áo, giày dép, chăn màn cũ đã qua phân loại cho nhân dân trong xã. Chiều cùng ngày đoàn phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, tặng quà cho người dân, các em học sinh tại trường cấp 1 - 2 và trường mẫu giáo xã Quý Quân. Đoàn đã tặng 20 suất quà cho 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 chăn ấm và 1 màn mới; 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó; 353 áo khoác mới cho các em học sinh, 229 mũ len cùng 20 chăn ấm cho các em mầm non bán trú; 03 ti vi màu 32 inch cho 3 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường gửi lời chúc tới toàn thể nhân dân trong xã, cùng chia sẻ với những khó khăn của bà con nơi đây và mong muốn những phần quà nhỏ mà Chương trình gửi tới bà con sẽ giúp đỡ phần nào những vất vả trong cuộc sống. Đáp lại những tình cảm của cản bộ, sinh viên Nhà trường, đại diện chính quyền xã đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Nhà trường và chúc Nhà trường ngày càng phát triển, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên cho đất nước. Ban tổ chức cũng đã gửi tới bà con nhân dân những tiết mục văn nghệ sôi động đến từ các em học sinh, Đoàn Thanh niên xã, các thầy cô, sinh viên đoàn tình nguyện. Cả một vùng núi rừng bỗng trở nên náo nhiệt như ngày hội trong tiếng vỗ tay cổ vũ của người dân.

Chương trình giao lưu tặng quà kết thúc cũng là lúc mặt trời bắt đầu xuống núi. Cả đoàn tình nguyện ai ai cũng thấm mệt sau một ngày làm việc vất vả nhưng khi nhìn những gương mặt rạng rỡ của các em học sinh lúc nhận quà, sự vui mừng của chính quyền, nhân dân địa phương khi lần đầu tiên có một chương trình tình nguyện đến với xã, cả đoàn ai cũng phấn khởi và càng có thêm động lực để phấn đấu làm được những điều ý nghĩa hơn nữa cho đồng bào mình. Sáng ngày 15/01/2018 chiếc xe tình nguyện chuyển bánh đưa đoàn tình nguyện trở về Trường Đại học Y Dược Thái Bình thân yêu. Sau một chặng đường dài cả đoàn đã trở về an toàn, tuy mệt mỏi nhưng ai cũng thấy phấn khởi vì được tham gia một chương trình đầy tính nhân văn này.

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và nhân ái của toàn thể cán bộ, sinh viên Nhà trường, trong thời gian tới tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ tiếp tục ra sức thi đua học tập, phấn đấu rèn luyện nâng cao bản lĩnh và phát huy vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Góp phần  bồi dưỡng thế hệ cán bộ y tế tương lai có trình độ chuyên môn vững vàng và tràn đầy lòng nhiệt huyết./.