08:47 ICT Thứ năm, 19/07/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học công nghệ » Đề tài đã hoàn thành

Đăng lúc: Thứ tư - 03/06/2015 08:56 - Người đăng bài viết: Trịnh Thị Thuỳ Dung
Chủ nhiệm đề tài: ThS. Nguyễn Văn Khởi
Các cán bộ tham gia thực hiện chính: ThS. Đỗ Viết Thẩn, ThS. Hà Thị Loan, CN. Phạm Văn Dâu, CN. Trương Thị Xuân
Nội dung
Đối với giai cấp công nhân Việt Nam, qua hơn 20 năm đổi mới cùng vói quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giai cấp công nhân nước ta đã có những chuyển biến quan trọng tăng lên cả về số lượng, đa dạng về cơ cấu chất lượng được nâng lên:
+ Giai cấp công nhân có mặt trong tất cả các thành phần kinh tế, các ngành nghề, là một lực lượng sản xuất cơ bản, đang trực tiếp tham gia vào việc tổ chức quản lý sản xuất kinh doanh, vận hành và sử dụng các công cụ sản xuất, bao gồm các phương tiện sản xuất tiên tiến, hiện đại: có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của nền kinh tế quốc dân theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
+ Giai cấp công nhân có đóng góp to lớn, trực tiếp vào sự nghiệp phát triển của đất nước, đưa nền kinh tế vượt qua thời kỳ suy giảm, đạt tốc độ tăng trưởng khá cao và phát triển tương đối toàn diện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo ra nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh, tăng cường tiềm lực cơ sở vật chất kỹ thuật của nền kinh tế.
+ Trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã xuất hiện một số ngành kinh tế mũi nhọn của nền kinh tế quốc dân.
+ Trình độ học vấn, chuyên môn kỹ thuật, nghề nghiệp của công nhân được nâng lên đáng kể đã hình thành được một bộ phận công nhân trí thức năng động và tiếp cận nhanh với khoa học công nghệ hiện đại.
Đề tài KHCN cấp cơ sở: Năm 2009