19:43 +07 Thứ năm, 11/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Đào tạo

Hội nghị quốc gia về Giáo dục Y khoa lần thứ 3 tại Hải Phòng

Đăng lúc: Thứ tư - 04/12/2019 14:36 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Trưởng phòng QLĐTĐH
Từ ngày 15-16/11/2019 tại Hải Phòng, Bộ Y tế phối hợp với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Tổ chức Hợp tác phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN), Tổ chức Y tế thế giới và Chương trình toàn cầu của trường Đại học Y Harvard tổ chức Hội nghị Quốc gia thường niên về Giáo dục Y khoa lần thứ 3.
Đoàn công tác Nhà trường tham dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ Trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương cùng lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; các chuyên gia của tổ chức HAIVN cùng các cán bộ của Ban Quản lý Dự án và nhiều trường đại học Y Dược trên toàn quốc, đại diện của các trường đại học và tổ chức quốc tế về giáo dục y khoa. Tham dự Hội nghị về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Duy Cường Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, cùng các cán bộ đại diện các đơn vị chức năng và các cán bộ trong nhóm giảng viên lâm sàng nòng cốt.
        Hội nghị Quốc gia về Giáo dục Y khoa là Hội nghị thường niên được tổ chức với mục đích xây dựng một diễn đàn để chia sẻ những sáng kiến và tiến bộ trong giáo dục Y khoa tại Việt Nam và trong khu vực với trọng tâm về đào tạo y học lâm sàng dành cho bậc đại học và sau đại học. Mục tiêu của Hội nghị nhằm tăng cường thảo luận giữa các nhà lãnh đạo trong giáo dục y tế, thúc đẩy các sáng kiến, và thúc đẩy cộng đồng những nhà giáo dục y khoa có sự đầu tư mạnh mẽ hơn vào việc thực hiện các nghiên cứu và cải thiện chất lượng giáo dục y khoa. Chủ đề chính của Hội nghị năm nay là “Đạt chuẩn năng lực trong giáo dục Y khoa”, nội dung của Hội nghị bao gồm báo cáo tổng quan của các chuyên gia trong và ngoài nước, các hội thảo chuyên đề về xây dựng các chuẩn năng lực cho sinh viên Y khoa tham gia vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng và chăm sóc sức khỏe ban đầu; Sử dụng lượng giá và đánh giá để hướng tới xây dựng năng lực; Chuyển đổi từ quá trình giáo dục truyền thụ kiến thức sang giáo dục Y khoa dựa trên chuẩn năng lực trong các năm tiền sàng; Giảng dạy lâm sàng nhằm đạt được các chuẩn năng lực; Đảm bảo chất lượng và năng lực trong đào tạo chuyên ngành chăm sóc sức khỏe thông qua kiểm định chất lượng.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham gia đoàn chủ tọa
      Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trong những trường đại học Y Dược trong cả nước thực hiện đổi mới chương trình đào tạo y khoa dựa trên năng lực (Dự án HPET). Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham gia đoàn chủ tọa tại phiên báo cáo khoa học về giảng dạy lâm sàng nhằm đạt được các chuẩn năng lực. ThS Lê Xuân Hưng - giảng viên phòng Quản lý khoa học trình bày báo cáo khoa học về “Mức độ hài lòng của sinh viên ngành y khoa năm thứ nhất đối với hoạt động đào tạo tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình”.
Sinh viên Lê Thị Thu Uyên, lớp Y3I-K47 (thứ 3 từ trái sang) đạt giải 3 cuộc thi Viết tiểu luận dành cho sinh viên
       Để chuẩn bị cho Hội nghị, hàng năm Ban Tổ chức đều tổ chức cuộc thi Viết tiểu luận dành cho sinh viên. Trường Đại học Y Dược Thái Bình có sinh viên Lê Thị Thu Uyên, lớp Y3I-K47 đạt giải 3, đây là năm thứ 3 liên tiếp Nhà trường có sinh viên đạt giải trong cuộc thi trên.
       Hội nghị quốc gia về Giáo dục Y khoa là dịp để cán bộ Nhà trường kết nối với các nhà nghiên cứu về giáo dục y khoa ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, là diễn đàn để các cơ sở giáo dục y khoa trong toàn quốc trao đổi, chia sẻ những đổi mới và tiến bộ trong đào tạo y khoa, tăng cường thảo luận giữa các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực y tế, thúc đẩy sự đầu tư mạnh mẽ hơn vào việc thực hiện các nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục y khoa.