02:53 ICT Thứ sáu, 24/05/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Đào tạo » Đào tạo Đại học

Hội nghị Công tác quản lý HSSV ngoại trú năm học 2014 -2015

Đăng lúc: Thứ hai - 30/03/2015 08:29 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: ThS Bùi Quỳnh Vân - P.Trưởng phòng QLĐTĐH
        Thực hiện công tác năm học 2014 - 2015, nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Nhà trường và xã hội trong công tác quản lý học sinh, sinh viên ngoại trú để tạo điều kiện tốt nhất cho các em có điều kiện học tập và rèn luyện. Sáng ngày 27/3/2015, tại Hội trường I Khối nhà chính, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị công tác quản lý sinh viên ngoại trú năm học 2014-2015.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng Phát biểu tại Hội nghị Công tác quản lý HSSV ngoại trú năm học 2014 -2015

Đến dự Hội nghị, về phía khách mời có: Thượng tá Mai Thế Vinh - Phó Trưởng Phòng PA83 Công an tỉnh Thái Bình;Ttrung tá Phan Doãn Hợp - Công an Thành phố Thái Bình; đồng chí Trần Đức Tiến - Trưởng ban Quản lý Khu nhà ở sinh viên Thành phố Thái Bình; các đồng chí lãnh đạo UBND các phường, trưởng Công an các phường trong Thành phố, tổ trưởng các tổ dân  phố có đông học sinh, sinh viên tạm trú.
      Về phía Nhà trường có PGS.TS Phạm Ngọc Khái - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí là Trưởng, Phó các Phòng ban, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên; các đồng chí giáo viên chủ nhiệm, phó chủ nhiệm trực tiếp làm công tác quản lý sinh viên.
      Năm học 2014-2015, toàn Trường có gần 5.500 HSSV ngoại trú. Do yêu cầu học tập, sinh viên phải tạm trú ở 7 tỉnh thành khác nhau, vào các thời điểm khác nhau (Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Uông Bí-Quảng Ninh). Trên địa bàn tỉnh Thái Bình, HSSV tạm trú chủ yếu ở 2 phường là Kỳ Bá (khoảng 2700 đến 2800 HSSV) và Quang Trung (khoảng 1800 đến 2000 HSSV).

Sau hơn 2 giờ làm việc, Hội nghị đã thảo luận rất sôi nổi, các ý kiến đã đi sâu phân tích chủ yếu các nội dung sau :
           - Đánh giá những mặt làm được, những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục trong công tác quản lý HSSV ngoại trú.
          - Thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất biện pháp quản lý HSSV ngoại trú phù hợp với thực tiễn của Nhà trường và địa phương có HSSV tạm trú.
          -  Thống nhất duy trì thực hiện các biện pháp quản lý HSSV ngoại trú có hiệu quả giữa Nhà trường với Chính quyền và Công an địa phương. Tiếp tục duy trì việc quản lý HSSV ngoại trú thông qua Sổ Quản lý HSSV ngoại trú. Tăng cường sự phối hợp giữa Gia đình, Nhà trường và Xã hội trong việc quản lý, giáo dục HSSV.
         Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, hiểu biết, đoàn kết và trách nhiệm cao thể hiện  sự quyết tâm rất lớn của Nhà trường, Chính quyền và Công an địa phương trong công tác quản lý, giáo dục HSSV nói chung, HSSV ngoại trú nói riêng, giúp các em hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, tránh xa các tiêu cực của xã hội.
        Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an và Chính quyền địa phương với Nhà trường trong công tác quản lý HSSV ngoại trú, góp phần đảm bảo an ninh chính trị trong Nhà trường, đồng thời trân trọng đề nghị tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ của Công an tỉnh, đặc biệt là phòng PA83, Chính quyền và Công an địa phương để công tác quản lý HSSV ngoại trú của Trường ngày càng hiệu quả hơn, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.