08:36 ICT Thứ năm, 20/09/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Công đoàn

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/07/2017 09:54 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Admin
        Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), chiều ngày 19/7/2017 Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức thăm hỏi, tặng quà và giao lưu văn nghệ tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Đại diện đoàn công tác có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đ/c trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Công đoàn; PGS.TS Phạm Văn Trọng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, cùng các đồng chí trong BCH Hội CCB; các đ/c đại diện lãnh đạo Khoa Quân sự.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt toàn thể CBVC, giảng viên, sinh viên Nhà trường gửi lời tri ân sâu sắc  tới các gia đình liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh đã chiến đấu, hy sinh một phần xương máu và cả tuổi trẻ của mình để góp phần giành độc lập cho đất nước. PGS Hiệu trưởng mong muốn các thương, bệnh binh quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, chiến thắng thương tật, có sức khỏe tốt, lạc quan yêu đời, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước, xây dựng gia đình, địa phương ngày một phát triển. Đồng thời PGS Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc tới các cán bộ, nhân viên Trung tâm luôn mạnh khỏe, đoàn kết, phát huy nhiệm vụ chính trị, tận tụy với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng thương binh, bệnh binh mà Đảng, nhân dân giao trọng trách; xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển, gặt hái nhiều thành tích, giữ vững danh hiệu đơn vị "Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới.

Đoàn cán bộ của Nhà trường đã tham gia giao lưu văn nghệ với các cán bộ và thương binh, bệnh binh của Trung tâm. Không khí hào hùng, sục sôi chiến đấu được các đồng chí thắp lên bằng lời ca tiếng hát qua những ca khúc, vần thơ như “Hát mãi khúc quân hành”, "Giấc mơ Chapi"… Trong không khí đầm ấm và đầy tình người đó, PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng đại diện cho CBVC, sinh viên Nhà trường gửi tặng cho các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm với số tiền là 20 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, đ/c Lâm Quang Đạo - Giám đốc Trung tâm đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, giúp đỡ, thăm hỏi động viên của của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường và mong muốn nhận được sự giúp đỡ của Nhà trường về công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ của Trung tâm, để góp phần nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc các thương, bệnh binh ngày một tốt hơn.

Việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đặc biệt coi trọng. Nhà trường thường xuyên chỉ đạo BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng, góp phần tô thắm truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.