11:57 +07 Thứ năm, 06/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Công đoàn

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia Hội thi Tuyên truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” ngành Y tế năm 2014

Đăng lúc: Thứ năm - 18/12/2014 10:03 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: Phòng HC & CTCT
Thực hiện kế hoạch số 977/KH-BYT của Bộ Y tế về việc tổ chức Hội thi tuyền truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” ngành Y tế năm 2014; tiến tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2015. Ngày 13 và 14 tháng 12 năm 2014 tại Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội thi tuyên truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” ngành Y tế năm 2014- Khu vực II.Hội thi có sự thạm gia của 22 đội đến từ các Sở Y tế, các Bệnh viện và các Trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc Bộ Y tế. Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia Hội thi với 16 thành viên do PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Các đội tham gia đã mang đến Hội thi nhiều tiết mục ấn tượng, được đầu tư công phu đặc biệt trong phần thi chào hỏi và năng khiếu. Phần thi của Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên, nhất là phần thi năng khiếu. Các diễn viên rất tự tin thể hiện tài năng qua ba phần thi: chào hỏi, kiến thức và năng khiếu (diễn tiểu phẩm, kịch vui, hài… theo đúng chủ đề, nội dung tuyên truyền).
      Ban Giám khảo đã làm việc với tinh thần khẩn trương, tích cực, công tâm. Kết thúc các phần thi, giải Nhất thuộc về Sở Y tế Hải Phòng; Giải Nhì thuộc về Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Mắt Trung ương; Giải Ba thuộc về Sở Y tế Thanh Hóa, Bệnh viện Hữu Nghị và Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Các đội đạt giải Nhất, Nhì sẽ đại diện Khu vực II tham gia Hội thi toàn quốc, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 1 năm 2015 sắp tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
       Hội thi Tuyên truyền "Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam" ngành Y tế nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, viên chức ngành Y tế và cộng đồng xã hội ưu tiên dùng thuốc Việt Nam, qua đó góp phần tăng tỷ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước tại các cơ sở y tế và trong cộng đồng, góp phần giảm chi phí cho bệnh nhân, đồng thời thúc đẩy ngành sản xuất, kinh doanh dược Việt Nam phát triển tăng cả về số lượng, chất lượng, đáp ứng cơ bản nhu cầu thuốc phòng bệnh, chữa bệnh trong nước, tiến tới xuất khẩu ra các nước trong khu vực và thế giới. Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, qua đó đã tạo sự đoàn kết, gắn bó, trên tinh thần giao lưu, học hỏi, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.