03:04 ICT Thứ năm, 19/07/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Công đoàn

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham dự vòng Chung kết Hội thi tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Đăng lúc: Thứ ba - 10/10/2017 14:51 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn
Ngày 4 và 5/10/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế đã tổ chức vòng Chung kết Hội thi tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá ngành Y tế năm 2017.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi, về phía Bộ Y tế có PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám Chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá. Về phía Công đoàn Y tế Việt Nam có BSCKII Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; BSCKI Đào Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.

Tham gia vòng Chung kết Hội thi tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá ngành Y tế năm 2017 có sự tham gia của 15 đội thi xuất sắc, được lựa chọn từ 05 hội thi cấp Khu vực trên toàn quốc, gần 300 diễn viên không chuyên là cán bộ công chức, viên chức ngành Y tế. Trong đó có đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia với 15 thành viên, do PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường và ThS Đặng Văn Khôi - Phó Chủ tịch Công đoàn làm phó đoàn.
        Tại hội thi, mỗi đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Năng khiếu. Phần thi chào hỏi, mỗi đội có từ 5-7 phút để giới thiệu về thành viên của đội mình; mô hình và các hoạt động, kết quả của đơn vị trong tuyên truyền, thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, đồng thời nêu bật thông điệp gửi đến Hội thi.

Phần thi Kiến thức, mỗi đội bốc thăm một câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra và đại diện của đội sẽ thuyết trình về quan điểm của đội mình trong vòng 5 phút. Với phần thi kiến thức, các thí sinh không chỉ thể hiện hiểu biết của mình về các quy định trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; các quy định về xử phạt đối với các hành vi vi phạm mà còn phải nêu bật được các nội dung liên hệ của đơn vị, bản thân đối với tình huống đó.

Phần thi Năng khiếu, các đội đã tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá dưới hình thức sân khấu hóa, thông qua các tiểu phẩm, thơ, ca, kịch ngắn, kịch vui, kịch hài với nhiều sắc màu đặc sắc.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 5 giải nhất, 6 giải nhì, 4 giải ba và một số giải phụ cho các đội thi. Đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia hội thi mặc dù thời gian chuẩn bị không được nhiều, các cán bộ chủ yếu dành thời gian ngoài giờ làm việc để tập luyện nhưng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đoạt giải Nhì với làn điệu chèo truyền thống cùng vở kịch mang ý nghĩa sâu sắc về tác hại của thuốc lá đối với cộng đồng.

Với 15 đội thi xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các Hội thi khu vực đến từ các cơ sở đào tạo, bệnh viện, các đơn vị đã đem đến các tiết mục đầy ấn tượng với những kiến thức, mô hình kinh nghiệm phòng, chống tác hại thuốc lá dưới nhiều màu sắc văn hóa, tri thức, nghệ thuật phong phú. Nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế cùng người bệnh, người nhà bệnh nhân và cộng đồng xã hội không hút thuốc lá. Đồng thời tạo phong trào thi đua xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo, bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân của ngành Y tế.