00:27 ICT Thứ tư, 19/09/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Công đoàn

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức "Tết trồng cây - Xuân Ất Mùi 2015"

Đăng lúc: Thứ tư - 25/03/2015 16:45 - Người đăng bài viết: administrator
Tác giả bài viết: TTƯT.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn
   Tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng Người” Hưởng ứng các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2015; chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XII. Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2015 Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường đã tổ chức “Lễ phát động trồng cây- Xuân Ất Mùi 2015”  tại Khu Ký túc xá mới của Trường .
Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức "Tết trồng cây - Xuân Ất Mùi 2015"

Cách đây 56 năm, ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”
“Mùa xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”
     Với mong muốn đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Lời kêu gọi của Bác đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.
     Đến tham dự và chỉ đạo buổi lễ, về phía Nhà trường có NGND.PGS.TS Phạm Ngọc Khái - Phó Hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng; TTƯT.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh, các đồng chí là Trưởng, Phó phụ trách các đơn vị.
    Về phía Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên có ThS Vũ Đình Lượng - Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội Sinh viên trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cùng hơn 300 sinh viên tình nguyện đến từ các lớp Y Đa khoa, Y Học cổ truyền, Y tế công cộng, Y học Dự Phòng, Đại học Dược, các lớp Liên thông và đại  diện các Câu lạc bộ trong toàn trường.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng đã phát biểu và nhấn mạnh về  mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, đồng thời đề nghị các đơn vị trong toàn trường tích cực hưởng ứng, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến các cán bộ, sinh viên tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh.
Ngay sau nghi thức buổi lễ, các cán bộ và sinh viên đã tham gia trồng 75 cây Sao, phủ xanh một diện tích lớn khu vực Ký túc xá sinh viên Trường (số tiền mua cây trị giá 34 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các Công đoàn bộ phận và các lớp sinh viên trong Trường). Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí sôi nổi, đầy nhiệt huyết. Trong suốt quá trình lao động, những giọt mồ hôi đã rơi nhưng không thiếu những tiếng cười và tinh thần phấn khởi, hăng say của các sinh viên tình nguyện.
     Tổ chức "Tết Trồng cây" đã trở thành hoạt động truyền thống của Nhà trường trong những năm qua, thể hiện một nét đẹp văn hóa của dân tộc, góp phần làm đẹp cảnh quan khuôn viên của Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Đây cũng là hoạt động mang tính giáo dục truyền thống văn hóa về ý thức trách nhiệm bảo vệ cây, bảo vệ môi trường sống cho toàn thể sinh viên cũng như cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn trường, đồng thời tạo môi trường sinh thái, nâng cao giá trị cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho khuôn viên của Khu Ký túc xá Trường

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ PHÁT ĐỘNG TRỒNG CÂY XUÂN ẤT MÙI 2015