06:48 ICT Thứ năm, 19/07/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Công đoàn

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/03/2015 19:21 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: Công đoàn Trường ĐH Y Dược Thái Bình
Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 105 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2015) và 1975 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước, tinh thần lao động sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam. Phát huy vai trò tích cực hơn nữa của nữ cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường đối với phong trào “Hai giỏi” giỏi việc nước, đảm việc nhà. Chiều ngày 06/3/2015 Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và mời NSƯT, Đạo diễn cao cấp, Nhà văn Minh Chuyên - Đài truyền hình Việt Nam về nói chuyện "Hình tượng người Phụ nữ trong tác phẩm văn học và Điện ảnh".
Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức  Lễ Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Về dự buổi lễ có NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng; NGND.PGS.TS Phạm Ngọc Khái - Phó Hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng; TTƯT.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn thanh niên - Hội sinh viên, các đồng chí là Trưởng, Phó các Đơn vị; các anh đại diện cho phái mạnh. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của hơn 300 chị em là CBVC, người lao động Nhà trư­ờng.
           Thay mặt Ban Nữ công, NGƯT.PGS.TS Ngô Thị Nhu - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công đọc diễn văn khai mạc và báo cáo kết quả công tác nữ công Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015 trong đó, lịch sử, ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Đối với phụ nữ Việt Nam, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, trong quá trình xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.
          Trong năm 2014, nhiều chị em đã được tặng Bằng khen cấp Bộ, Ngành, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Ngành, cấp Trường. Tại lễ Kỷ niệm có 2 chị được nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt nam, 65 chị em được trao Giấy chứng nhận Phụ nữ hai giỏi xuất sắc năm 2014.
           Thay mặt Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng đã tặng hoa chúc mừng chị em và biểu dương những thành tích của Nữ cán bộ Nhà trường đã đạt được trong năm vừa qua. Ban Chấp hành Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cũng có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Ban Nữ công và chị em CBVC Nhà trường.
         Tại buổi lễ, NSƯT. Đạo diễn cao cấp, Nhà văn Minh Chuyên - Đài truyền hình Việt Nam đã về nói chuyện với chị em nhân ngày 8/3. Nhà văn đã truyền tải những nội dung về hình tượng người Phụ nữ trong tác phẩm Văn học và Điện ảnh với những thước phim về người mẹ, người vợ đã cống hiến hy sinh tuổi thanh xuân, quyên mình cho đất nước góp phần làm nên vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. Buổi nói chuyện đã để lại những ấn tượng, dư âm sâu sắc trong lòng mỗi chị em.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3