12:47 +07 Thứ hai, 05/12/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Công đoàn

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 02/02/2016 22:44 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng HC & CTCT
       Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; chiều ngày 27/01/2016, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2015.
Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2015

Tham dự Hội nghị có GS.TS Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đ/c trong BCH Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, các Ban của Công đoàn, các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành các công đoàn bộ phận, Tổ trưởng tổ Công đoàn.

Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – UV Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường đã báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2015 và thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Trong năm qua, các mặt hoạt động của Công đoàn Trường được tổ chức triển khai nghiêm túc, hiệu quả, có bước chuyển biến mạnh mẽ, các phong trào tiếp tục được duy trì tốt trên tất cả các mặt hoạt động, đời sống tinh thần và việc làm của đoàn viên, người lao động được đảm bảo, không ngừng được cải thiện. Kết quả có được là do sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ tích cực của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tinh thần trách nhiệm của các Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, sự đóng góp tích cực của các công đoàn bộ phận, tổ công đoàn và các đoàn viên công đoàn trong toàn Trường. Hội nghị thống nhất báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn Nhà trường trong năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, GS.TS Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong năm qua, các hoạt động nhân đạo, chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ viên chức, các hoạt động của Ban nữ công được duy trì và thực hiện có hiệu quả. GS Hiệu trưởng đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường cần phát huy những kết quả đạt được trong năm 2015, duy trì và đưa các hoạt động đi vào chiều sâu để công tác Công đoàn trong năm 2016 đạt nhiều kết quả cao hơn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Nhà trường.

Tại Hội nghị, TS Trần Thị Khuyên - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã Công bố các Quyết định khen thưởng của Công đoàn Y tế Việt Nam cho 7 tập thể và 19 cá nhân; Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho 4 cá nhân; Giấy khen của BCH Công đoàn Trường cho 20 cá nhân.

Thực hiện cuộc vân động của Công đoàn Y tế Việt Nam về việc Đồng hành cùng quỹ Ngày mai tươi sáng trong chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo. Thay mặt BCH Công đoàn, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường đã phát động, hưởng ứng cuộc vận động bằng việc nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo với thông điệp "Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư". Với mỗi tin nhắn theo cú pháp UT gửi 1406 sẽ có thêm 12.000đ được chuyển tới các bệnh nhân ung thư nghèo.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường đã tiếp thu các ý kiến tham luận và sự chỉ đạo của đ/c Bí thư Đảng ủy; Công đoàn Trường sẽ kết hợp chặt chẽ với chính quyền làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, người lao động, nhằm duy trì sự đồng thuận, đoàn kết giữa các đoàn viên công đoàn trong toàn Trường, góp phần xây dựng Nhà trường ngày một phát triển vững mạnh, xứng đáng với danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.