22:41 ICT Chủ nhật, 23/09/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Hà Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 27/07/2017 09:29 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Admin
   Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), ngày 25/7/2017 Trường Đại học Y Dược Thái Bình cùng với Công ty cổ phần Dược Pymephaco Thái Bình đã đến thăm, tặng quà cho 204 thương binh nặng tại 3 Trung tâm Điều dưỡng thương binh của tỉnh Hà Nam, bao gồm: Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh nặng Kim Bảng, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng Liêm Cần tỉnh Hà Nam.

Đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường; BSCKII Hoàng Hữu Tạo - Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên huấn Đảng ủy;  TS Vũ Sơn - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, đồng chí Vũ Gia Lâm - UV BCH Hội Cựu chiến binh.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh, bệnh binh nặng Kim Bảng được thành lập ngày 19/3/1976. Hiện tại Trung tâm là cơ sở nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 114 thương bệnh binh (mất sức lao động từ 81% trở lên) và thân nhân người có công của 20 tỉnh, thành phố, từ Quảng Ngãi trở ra.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Liêm Cần hiện đang chăm sóc và điều trị cho 30 đồng chí thương binh nặng đến suốt đời, nhiều đồng chí đã mất sức khỏe trên 80%, ngoài ra Trung tâm còn làm nhiệm vụ điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho thương bệnh binh, người có công cho các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định và Thái Bình.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên Được thành lập từ năm 1957, Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 60 thương, bệnh binh đến từ 18 tỉnh, thành phố trên cả nước của cả 3 thời kỳ: kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Hầu hết các thương binh ở đây đều có tình trạng thương tật nặng, suy giảm 81% sức lao động trở lên.

Tại các trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh, PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt cán bộ, sinh viên đã thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho các thương binh, bệnh binh nặng đang được chăm sóc tại đây. PGS.TS Hoàng Năng Trọng cũng gửi lời tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.