18:05 ICT Thứ bảy, 16/12/2017               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham dự Hội thi tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá (Khu vực II)

Đăng lúc: Thứ ba - 11/04/2017 09:07 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Công đoàn
     Ngày 7/4/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình, Công đoàn Y tế Việt Nam và Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phối hợp tổ chức Hội thi Tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực II. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; ông Tống Quang Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cùng đại diện các đơn vị dự thi.

Phát biểu tại Hội thi, Đ/c Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam mong muốn Hội thi sẽ có sức lan tỏa tới cộng đồng, xã hội và cũng sẽ nhận được sự chia sẻ của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, mong rằng mỗi cán bộ y tế sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và việc thực hiện luật phòng, chống tác hại thuốc lá nói riêng, nhằm vận động CBCC,VC, người LĐ ngành Y tế cùng người bệnh, người nhà bệnh nhân và cộng đồng xã hội không hút thuốc lá trong cơ quan, đơn vị, nhằm xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá.

Tham gia Hội thi tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực II có hơn 300 diễn viên y tế không chuyên đến từ 16 đơn vị đến từ các cơ sở đào tạo, các bệnh viện. Trong đó có đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia với 15 thành viên, do PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Tại Hội thi, các đội đã sôi nổi tranh tài qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Nội dung thi tập trung tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, nhằm giảm tỉ lệ hút thuốc lá trong cở y tế và cộng đồng. Ở phần thi chào hỏi, các đội thi giới thiệu đặc điểm, hoạt động, thành tích của đơn vị mình, lồng ghép tuyên truyền tác hại của thuốc lá.

Phần kiến thức, mỗi đội sẽ bốc thăm một câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra, cả đơn vị thống nhất và cử đại diện thuyết trình về quan điểm của đội mình trong vòng 5 phút. Với phần thi kiến thức, các thí sinh không chỉ thể hiện hiểu biết của mình về các quy định trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; các quy định về xử phạt đối với các hành vi vi phạm mà còn phải nêu bật được các nội dung liên hệ của đơn vị, bản thân đối với tình huống đó.

Đặc biệt ở phần thi năng khiếu, đội tuyển của Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã được Ban Giám khảo tuyên dương và đánh giá cao vì có tiểu phẩm hay, có tính nghệ thuật, diễn xuất lôi cuốn, sinh động, có tính hài hước nhưng vẫn mang tính chất tuyên truyền giáo dục cao, thông điệp rõ ràng lồng ghép truyền thông về tác hại thuốc lá. Mặc dù là những diễn viên nghiệp dư nhưng các thí sinh của đội tuyển đã cố gắng diễn xuất và thể hiện rất xuất sắc vai diễn của mình.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 7 giải Khuyến khích. Đội Sở Y tế Ninh Bình giành giải Nhất cùng với các đội giải Nhì sẽ tham gia vòng chung kết Hội thi cấp ngành vào tháng 5/2017 tại Hà Nội. Đội tuyển của Trường Đại học Y Dược Thái Bình đoạt giải Ba (đứng thứ 5/16 đội tham gia).

Với 16 đơn vị đến từ các cơ sở đào tạo, các đơn vị đã đem đến các tiết mục đầy ấn tượng với những kiến thức, mô hình kinh nghiệm phòng, chống tác hại thuốc lá dưới nhiều màu sắc văn hóa, tri thức, nghệ thuật phong phú. Đây là sân chơi lành mạnh cho các CBCC, VC, người lao động được tìm hiểu, giao lưu và tuyên truyền việc thực hiện công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong các đơn vị thuộc ngành Y tế.