17:09 +07 Thứ năm, 26/05/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Tỉnh đoàn Thái Bình và VNPT Thái Bình trao tặng trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho sinh viên Nhà trường

Đăng lúc: Thứ hai - 06/04/2020 08:13 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN - Hội SV
Sáng ngày 04/4/2020, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Thái Bình và Đoàn thanh niên VNPT Thái Bình đã trao tặng trang thiết bị y tế cho sinh viên Nhà trường  tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tổng trị giá 12.000.000 VNĐ.

Tham dự chương trình, về phía đơn vị tài trợ có đ/c Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình, Phó Chủ tịch thường trực HLH Thanh niên Việt Nam Tỉnh; đại diện Đoàn thanh niên VNPT Thái Bình; về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; đ/c Phạm Tuấn Đạt -  Bí thư Đoàn Thanh niên Trường.
     Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Thái Bình, từ ngày 30/3/2020, hơn 700 đoàn viên, sinh viên Nhà trường lên đường cùng đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng chức năng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, cần tới sự chung tay của các cấp, chính quyền và toàn thể người dân, các cấp bộ Đoàn đã xây dựng và thực hiện nhiều hành động, phần việc ý nghĩa, góp phần ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Covid-19 gây ra. Với mong muốn đồng hành cùng đoàn viên thanh niên chung tay đẩy lùi dịch bệnh, phát huy vai trò là tổ chức Đoàn đứng đầu, Tỉnh đoàn Thái Bình đã kết nối cùng Viễn thông Thái Bình hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 đến các đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình gồm: mặt nạ ngăn giọt bắn; găng tay y tế; dung dịch sát khuẩn tay nhanh và gạc tiệt trùng với tổng trị giá 12.000.000 VNĐ.
     Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Tỉnh đoàn Thái Bình và Viễn thông Thái Bình. Phó Giáo sư hy vọng với sự quan tâm, hỗ trợ hết sức thiết thực của các đơn vị tài trợ sẽ không chỉ là món quà về vật chất mà còn là động lực to lớn, là niềm tin tưởng của nhân dân tỉnh Thái Bình, của các cấp bộ Đoàn vào thế hệ đoàn viên thanh niên Nhà trường đang thực hiện nhiệm vụ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, mang lại sức khỏe cho cộng đồng.
Sinh viên sử dụng trang thiết bị bảo hộ y tế tại các chốt kiểm soát
     Để đảm bảo trang thiết bị y tế được hỗ trợ kịp thời đến sinh viên, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Hội Sinh viên nhanh chóng lập danh sách hỗ trợ và lên phương án gửi tặng đến sinh viên đảm bảo đầy đủ và có hiệu quả. Theo đó, trong chiều ngày 04/4/2020 BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã chuyển trang thiết bị y tế tới tất cả các lớp sinh viên gồm: 9 lớp sinh viên năm cuối ngành Y đa khoa và Y học cổ truyền đang tham gia phòng chống dịch tại các bệnh tuyến huyện; khối sinh viên năm cuối ngành Y tế công cộng và Y học dự phòng tại 7 chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Thái Bình; khối sinh viên năm thứ 5 tại các khoa điều trị của bệnh viện tuyến Tỉnh.